Theo phân giao nhiệm vụ tại Nghị quyết 27/NQ-CP, Chính phủ giao cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ đề nghị sửa đổi Luật Doanh nghiệp. Đây là thời điểm nhiều vấn đề cần được đặt ra để luật hóa, trong đó có thỏa thuận cổ đông.
Cam kết của lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội đưa ra tại Tọa đàm Đối thoại Hà Nội 2025: Kỷ nguyên mới - Vận hội mới do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức.
Quan ngại lớn về những khó khăn của doanh nghiệp trong năm 2017, cộng đồng doanh nghiệp trong nước thông qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã gửi 6 kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ.
Đang sở hữu 17,3% vốn điều lệ tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), hãng bia đến từ Đan Mạch - Carlsberg đang rất kỳ vọng có thể gia tăng quyền nắm giữ của mình, thậm chí lên tới trên 80%, nhưng mọi chuyện không thể dễ dàng.
Ông Vũ Tiến Lộc, đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, cho biết mới có 30% trong số khoảng 150 kiến nghị của doanh nghiệp tại VBF 2015 được xử lý. Số còn lại ở tình trạng chậm hoặc chưa được giải quyết.
Nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDF, HDF với công suất 120.000 m3/năm và gỗ ván thanh, công suất 2.400 m3/năm, có tổng mức đầu tư trên 1.441 tỷ đồng, tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), do Công ty cổ phần Sản xuất gỗ MDF Thanh Thành Đạt, thuộc Công ty TNHH Thanh Thành Đạt đầu tư sẽ là cú hích cho sự phát triển kinh tế vùng phía Tây Hà Tĩnh.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT hé lộ tiêu chí để Tập đoàn FPT xem xét rót vốn vào một dự án khởi nghiệp trong buổi trao đổi với hơn 500 thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) Quản Trị và khởi nghiệp tại buổi ra mắt CLB tại TP.HCM.
Với giá giao dịch OTC trước khi niêm yết lên tới 160.000 đồng/cổ phiếu, việc niêm yết cổ phiếu SAB của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu 110.000 đồng/cổ phiếu hứa hẹn sẽ tạo ra hiện tượng tương tự cổ phiếu BHN của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco).
Tính chung 11 tháng 2016, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2015. Ngành khai khoáng tiếp tục giảm sâu, làm giảm 1,3 điểm phần trăm của mức tăng chung.
Nhân sự kiện Câu lạc bộ Quản trị và Khởi nghiệp chính thức ra mắt tại TP.HCM ngày hôm nay (4/12), ông Đỗ Long,Tổng giám đốc Bitas, kiêm Chủ tịch Câu Lạc Bộ Quản trị và Khởi nghiệp có những trao đổi cởi mở về định hướng hoạt động của Câu lạc bộ.
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh phá sản. Những khoản nợ ngân hàng, lương công nhân… bủa vây doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệp có những khoản nợ khó đòi, nếu đòi được sẽ có đủ khả năng chỉ trả nợ, đặc biệt là tiền lương và bảo hiểm cho người lao động. Cũng từ đây, các doanh nghiệp cho rằng, Việt Nam đang thiếu thị trường mua bán nợ cho doanh nghiệp phá sản.
Việc thành lập Liên doanh giữa Tổng công ty Viglacera với Tập đoàn Geicon (Cuba) đang được 2 bên hoàn tất về thủ tục, để đầu năm 2017 bắt tay vào đầu tư, sản xuất.