Việt Nam nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, quy mô xuất nhập khẩu đã chạm mốc gần 800 tỷ USD vào cuối năm 2024, tận dụng được các FTA đã ký kết để thúc đẩy xuất khẩu.
Từ danh hiệu “cổ phiếu quốc dân” với số lượng cổ đông lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giờ đây Tập đoàn Hòa Phát đang vươn mình trở thành “doanh nghiệp quốc dân” - mang trong mình sứ mệnh góp sức xây dựng tương lai đất nước.
Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn vừa Khởi công dự án “Đầu tư xây dựng công trình tận dụng nhiệt thừa khí thải dây chuyền 1 và 2 để phát điện” với tổng vốn 454 tỷ đồng.
Khi start-up bước vào giai đoạn tăng trưởng, số lượng nhân sự mở rộng, thì việc người giữ vị trí đứng đầu bị nhân viên phàn nàn về trình độ chuyên môn là chuyện khó tránh khỏi.
Hôm nay (10/2), tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore diễn ra tại Singapore, Vietnam Airlines và Singapore Airlines đã trao đổi Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác song phương.
Sáng nay (10/2), UBND tỉnh Lâm Đồng và Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) tổ chức khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn.
Ngành chế biến xuất khẩu gỗ Việt Nam có lợi thế về sản xuất, nhưng chưa làm chủ được thị trường. Đã đến lúc phải thực hiện các chuỗi chương trình xúc tiến để thu hút khách hàng lâu dài.
Trong vòng 3 năm tới, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và Công ty Sembcorp Development LTD (Singapore) sẽ hợp tác để phát triển 5 khu công nghiệp xanh tại Việt Nam.
Nỗi lo tồn tại, nỗi lo “cơm áo gạo tiền” đang lấn át nhiều kế hoạch phát triển dài hạn, các nỗ lực tái cơ cấu, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
Năm 2023 được nhận định có nhiều khó khăn, đặc biệt là với các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up). Để tồn tại, các start-up đang đề cao tính hiệu quả, khả thi trong hoạt động.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cũng như tác động của khó khăn về đơn hàng khiến giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2023 của Việt Nam chỉ đạt hơn 3,7 tỷ USD, giảm hơn 23% so với cùng kỳ năm 2022.
Chi phí đầu vào tăng, đơn hàng giảm… là những khó khăn đặt ra cho ngành sản xuất lương thực, thực phẩm trong năm 2023. Song nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn mở rộng thị trường.
Trưởng đại diện JETRO Hà Nội, Takeo Nakajima kỳ vọng, môi trường kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục được cải thiện, tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh của DN Nhật Bản.