
-
Hộ kinh doanh nông nghiệp được vay tối đa 500 triệu đồng không tài sản thế chấp
-
Đảm bảo tín dụng chính sách là công cụ kinh tế nhân văn
-
Đề nghị cho phép doanh nghiệp vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng được sản xuất vàng miếng
-
Tỷ giá trung tâm trở lại vượt 25.000 VND/USD
-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ -
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
![]() |
Đồng won (Nguồn: Yonhap) |
Những ảnh hưởng tiêu cực của chuỗi cung hàng hoá toàn cầu đến kinh tế Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã khiến đồng won của nước này, vốn là đồng tiền dễ biến động nhất ở châu Á, rớt xuống các mức thấp nhất trong hơn hai năm qua.
Bên cạnh đó, đồng tiền này còn chịu tác động từ mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đồn đoán Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) sẽ sớm hạ lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế.
Trong năm nay, đồng nội tệ của Xứ kim chi đã giảm gần 6% so với đồng USD.
Hồi tháng trước, đồng won đã giảm xuống mức gần 1.200 won/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2017, khi căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế nhất nhì thế giới tiếp tục leo thang và đồng Nhân dân tệ (RMB) của Trung Quốc đe doạ rớt khỏi ngưỡng 7 RMB/USD.
Nhà kinh tế Park Sang-hyun, ở Hi Investment & Securities tại Seoul, nhận định không chỉ lòng tin về triển vọng kinh tế toàn cầu, mà tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng là nhân tố tác động đến đồng won.
Nhà kinh tế này dự báo nếu căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục tăng nhiệt, với các màn đánh thuế hàng hóa lẫn nhau, tỷ giá giữa đồng won và USD khó giữ ở mức 1.250 won/USD.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) diễn ra cuối tháng Sáu này tại Osaka, Nhật Bản, sau khi các cuộc đàm phán song phương lâm vào bế tắc hồi tháng Năm, nhưng phía Trung Quốc vẫn chưa xác nhận cuộc gặp này.
Bất chấp những kỳ vọng của dư luận về triển vọng lãnh đạo hai nước có thể khởi động những nỗ lực giải quyết thế bế tắc hiện nay Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 11/6 cho rằng Hội nghị G20 không phải là nơi gặp gỡ để đạt tới một "thỏa thuận cuối cùng".
Các nhà kinh tế học của ING dự báo bất đồng thương mại và sự sụt giảm nhu cầu toàn cầu sẽ khiến 2019 trở thành năm tồi tệ nhất đối với hoạt động thương mại kể từ sau cuộc khủng hoảng 2008-2009, với mức tăng trưởng dự kiến chỉ 0,2%.

-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ -
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp -
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần -
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Thiếu kênh đầu tư vượt trội, dòng tiền vẫn chảy vào ngân hàng -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình
-
ECO-HHB định hướng đưa nông sản sạch Việt Nam chinh phục thị trường toàn cầu
-
Cách VPBank biến concert thành chiến lược tăng trưởng khách hàng
-
TMT Motors sắp ra mắt mẫu ôtô điện đô thị giá siêu rẻ