Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Grab chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng
Hoàng Nam - 28/06/2016 22:09
 
Sau khi Uber cho phép người tiêu dùng có thể trả tiền mặt trực tiếp cho lái xe vào tháng 3/2016 thì đến lượt Grab lại ra mắt tính năng thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Grab vừa tung ra tính năng GrabPay cho phép  thanh toán cước phí chuyến đi thông qua thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam. GrabPay sẽ được áp dụng trước tiên với cả hai dịch vụ là GrabCar và GrabBike.

Nhân dịp này, Grab Việt Nam liên kết cùng MasterCard cho chương trình tặng 2 chuyến đi liên tiếp đầu tiên lên đến 100.000 VNĐ (50.000 VNĐ/chuyến) với GrabPay và kích hoạt bằng thẻ MasterCard. Chương trình sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng, từ 27/06/2016 – 27/09/2016.

Việc ra mắt hình thức thanh toán bằng thẻ, trước hết, đã đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người dùng tại Việt Nam, vốn yêu thích ứng dụng Grab, cùng với thói quen tiêu dùng bằng thẻ tín dụng. Thêm vào đó, với GrabPay, các đối tác tài xế, chủ xe (đối với GrabCar) sẽ có cơ hội với thu nhập tăng cao hơn nữa khi nguồn khách hàng được mở rộng hơn, bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp.

“GrabPay là một nỗ lực của toàn thể các Grabbers trong toàn khu vực, không nằm ngoài mục tiêu mang đến cho các khách hàng ở mỗi địa phương cách thức di chuyển thoải mái nhất”. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám Đốc Grab Việt Nam, hào hứng cho biết.

Các thẻ thanh toán quốc tế (credit card – thẻ ghi nợ và debit card – thẻ ghi có) đều có thể ngay lập tức được kích hoạt và sử dụng GrabPay tại Việt Nam.

Như vậy 2 ứng dụng đặt xe được ưa thích hiện nay tại các đô thị lớn là Grab và Uber đều đã cho phép người sử dụng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng thay vì chỉ có thẻ tín dụng – với Uber và chỉ trả bằng tiền mặt – với Grab như trước đây.

Điều này cũng hứa hẹn cạnh tranh giữa Grab và Uber sẽ trở nên sôi động và người được hưởng lợi chính là khách hàng.

CEO GrabTaxi Nguyễn Tuấn Anh: Khởi nghiệp buộc phải lì!
“Bằng cách thật lì, tôi có thể lôi kéo những người bù đắp được khiếm khuyết cho mình để cùng tham gia nhiều dự án. Ðừng bao giờ khởi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư