Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Hà Nam gặp mặt doanh nghiệp FDI đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Mạnh Tùng - 16/01/2019 21:00
 
Đây là năm thứ 9, Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp FDI hiện đang đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp xuân mới.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp xuân mới 2019.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp xuân mới 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hà Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận những thành tựu đáng chú ý của khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại tỉnh. Đây cũng là năm công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng.

Năm 2018 vừa qua, Hà Nam đã thu hút 126 dự án đầu tư, trong đó có 46 dự án FDI với tổng vốn đăng ký mới là 445 triệu USD, xếp trong top 10 tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Có được kết quả trên, ngoài sự cố gắng, quyết tâm của nhân dân và các cấp chính quyền của tỉnh Hà Nam còn có sự tham gia đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp FDI đầu tư tại Hà Nam đã góp phần tích cực trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng giá trị sản xuất công nghiệp đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo theo định hướng của tỉnh, giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp ngân sách, tham gia tích cực các hoạt động xã hội của tỉnh.

Có thể khẳng định, trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam có sự gắn kết chặt chẽ với sự thành công của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp FDI.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị, thời gian tới, ngành điện thường xuyên bảo dưỡng, nâng cấp chất lượng của hệ thống điện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các Trạm biến áp tại Khu công nghiệp nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động ổn định. Các Sở, ngành có liên quan, các Chủ đầu tư hạ tầng tập trung triển khai nhanh các giải pháp phòng, chống ngập úng cho Khu công nghiệp Đồng Văn I, Khu công nghiệp Đồng Văn II.

Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục phương châm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các cam kết với nhà đầu tư; kịp thời nắng nghe, giải quyết những đề xuất, kiến nghị để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đề nghị các doanh nghiệp cùng chung sức, ủng hộ, phối hợp cùng với tỉnh trong việc triển khai thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế xã hội của Hà Nam.

Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hà Nam mong muốn các doanh nghiệp FDI sẽ luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cạnh tranh lành mạnh; thực hiện tốt các cam kết với tỉnh, đặc biệt là cam kết về bảo vệ môi trường, tiến độ và hiệu quả đầu tư; chủ động, linh hoạt, kịp thời nắm bắt các thời cơ, vượt qua thử thách, cùng hợp tác phát triển vì sự phát triển của doanh nghiệp và của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy đã trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trước đó các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức gặp mặt riêng với các doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc, 2 quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh nhiều nhất và là đối tác đầu tư quan trọng. 

Năm 2018, tỉnh Hà Nam thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi nhưng chưa ổn định; ở trong nước, bên cạnh những khó khăn thách thức, Chính phủ đã có nhiều giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng. Tỉnh Hà Nam trong những năm qua đã có nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào sản xuất và không ngừng phát triển.

Năm 2018, Hà Nam đã thu hút dự án đầu tư mới với 126 dự án và thực hiện điều chỉnh tang, giảm vốn đầu tư 43 dự án, thu hồi 17 dự án với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh, thu hồi là 398 triệu USD và 4.885 tỷ đồng. Đồng thời tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh đã tạo ra sức lan tỏa trong cả nước về mảnh đất và con người Hà Nam.
Khai trương Cổng thông tin du lịch Hà Nam
Sau hơn ba tháng thu thập dữ liệu cập nhật hệ thống và tổ chức chạy thử, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư