
-
VNDirect tính phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
-
Chất xúc tác cho cổ phiếu tiêu dùng bán lẻ vượt đỉnh năm 2025
-
Lộ diện phương án IPO: TCBS muốn chào bán ra công chúng hơn 230 triệu cổ phiếu
-
Một công ty chứng khoán bị phạt đến 745 triệu đồng, đình chỉ môi giới 2 tháng
-
Thanh khoản vượt tỷ đô, sắc xanh áp đảo đưa VN-Index lên 1.367 điểm -
Cổ đông Ricons chưa muốn niêm yết cổ phiếu
![]() |
Ảnh minh họa: Hoài Nam |
Theo thông tin vừa được Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết, phần lớn trong số tiền đã nộp lại ngân sách là những khoản nợ tiền sử dụng đất của các dự án trên địa bàn thành phố. Cụ thể, đã có 25/38 dự án sau công khai đã nộp lại ngân sách Nhà nước xấp xỉ 525 tỷ đồng.
Trong khi ấy, với 230 doanh nghiệp đã được công khai tên, cơ quan chức năng cho biết đã có 111 đơn vị nộp tiền với tổng số gần 180 tỷ đồng.
Đánh giá về quá trình này, đại diện ngành thuế cho rằng, thực tế cho thấy việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ đọng thuế là giải pháp đúng đắn.
"Đã có không ít các doanh nghiệp trong danh sách công khai nợ thuế cũng như các doanh nghiệp nằm ngoài danh sách sau khi việc công bố được thực hiện đã chủ động nộp ngay số thuế còn nợ vào ngân sách Nhà nước hoặc có công văn, liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế," văn bản của ngành thuế đánh giá.
Tuy vậy, cũng chính cơ quan này cũng thừa nhận, sau khi công khai, ngành thuế thuế đã nhận được phản hồi từ một số doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý phản ánh có sai lệch thông tin nợ thuế.
"Trên cơ sở số liệu đã kiểm tra, rà soát, đối với các trường hợp có sai sót, ngày 24/7, Cục thuế đã kịp thời có công văn đính chính số tiền nợ thuế, xin lỗi công khai gửi tới từng doanh nghiệp," đại diện Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết.
Đây cũng là vấn đề đã được Tổng cục Thuế thừa nhận có sai sót với nguyên nhân cơ quan chức năng đang thực hiện chuyển đổi ứng dụng phần mềm quản lý mới, từ quản lý phân tán sang quản lý tập trung.
Sau khi rà soát, cơ quan chức năng đã đưa tên 34 doanh nghiệp ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra khỏi danh sách nợ thuế. Riêng với thành phố Hà Nội, báo cáo cũng cho thấy đã có 8 trường hợp được đưa ra khỏi danh sách và 27 trường hợp cần điều chỉnh.
Về giải pháp trong thời gian tới, đại diện cơ quan chức năng cho biết với những đơn vị đang hoạt động sản xuất kinh doanh, có doanh thu bán hàng, có dòng tiền luân chuyển nhưng vẫn nợ thuế, cơ quan thuế sẽ kiên quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng.

-
Cổ đông Ricons chưa muốn niêm yết cổ phiếu -
Tín dụng tăng nhanh, ngân hàng rầm rộ phát hành trái phiếu -
Người duy nhất đăng ký mua “hủy kèo”, VE4 phát hành bất thành dù giá “rẻ bất ngờ” -
Xử phạt 2 doanh nghiệp công bố thông tin sai lệch -
Hải Phòng: Triển khai quyết liệt để thu về ngân sách hơn 83 tỷ đồng tiền thuê đất -
Doanh nghiệp bất động sản gấp đôi áp lực đáo hạn trái phiếu trong tháng 7 -
Chiến lược cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng tại Home Credit
-
1 Mở đường cho tư nhân tham gia Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
-
2 Bình Định đấu giá thành công trụ sở công làm dự án chung cư nghìn tỷ
-
3 Thông qua Luật sửa 8 luật lĩnh vực tài chính, đầu tư, ngân sách: Tăng phân cấp phân quyền, gỡ vướng cho dự án PPP
-
4 Cá nhân, hộ kinh doanh cần lưu ý gì khi số định danh thay thế mã số thuế
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank
-
Schneider Electric lần thứ 2 được vinh danh là “Công ty Bền vững nhất thế giới”
-
TIKLUY - Ứng dụng đầu tư dành cho người trẻ
-
Nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu
-
Thu hút gần 20 đơn vị phân phối, Symlife khẳng định sức hút tại Đông Bắc TP.HCM
-
SeABank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500