-
Thị trường trái phiếu chờ “cú hích” từ sản phẩm mới -
Chứng khoán phiên 6/11: Thanh khoản thấp, VN-Index về 1.642 điểm -
Huy động hơn 27.700 tỷ đồng qua trái phiếu chính phủ trong tháng 10 -
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC
| Ảnh minh họa: Hoài Nam |
Theo thông tin vừa được Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết, phần lớn trong số tiền đã nộp lại ngân sách là những khoản nợ tiền sử dụng đất của các dự án trên địa bàn thành phố. Cụ thể, đã có 25/38 dự án sau công khai đã nộp lại ngân sách Nhà nước xấp xỉ 525 tỷ đồng.
Trong khi ấy, với 230 doanh nghiệp đã được công khai tên, cơ quan chức năng cho biết đã có 111 đơn vị nộp tiền với tổng số gần 180 tỷ đồng.
Đánh giá về quá trình này, đại diện ngành thuế cho rằng, thực tế cho thấy việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ đọng thuế là giải pháp đúng đắn.
"Đã có không ít các doanh nghiệp trong danh sách công khai nợ thuế cũng như các doanh nghiệp nằm ngoài danh sách sau khi việc công bố được thực hiện đã chủ động nộp ngay số thuế còn nợ vào ngân sách Nhà nước hoặc có công văn, liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế," văn bản của ngành thuế đánh giá.
Tuy vậy, cũng chính cơ quan này cũng thừa nhận, sau khi công khai, ngành thuế thuế đã nhận được phản hồi từ một số doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý phản ánh có sai lệch thông tin nợ thuế.
"Trên cơ sở số liệu đã kiểm tra, rà soát, đối với các trường hợp có sai sót, ngày 24/7, Cục thuế đã kịp thời có công văn đính chính số tiền nợ thuế, xin lỗi công khai gửi tới từng doanh nghiệp," đại diện Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết.
Đây cũng là vấn đề đã được Tổng cục Thuế thừa nhận có sai sót với nguyên nhân cơ quan chức năng đang thực hiện chuyển đổi ứng dụng phần mềm quản lý mới, từ quản lý phân tán sang quản lý tập trung.
Sau khi rà soát, cơ quan chức năng đã đưa tên 34 doanh nghiệp ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra khỏi danh sách nợ thuế. Riêng với thành phố Hà Nội, báo cáo cũng cho thấy đã có 8 trường hợp được đưa ra khỏi danh sách và 27 trường hợp cần điều chỉnh.
Về giải pháp trong thời gian tới, đại diện cơ quan chức năng cho biết với những đơn vị đang hoạt động sản xuất kinh doanh, có doanh thu bán hàng, có dòng tiền luân chuyển nhưng vẫn nợ thuế, cơ quan thuế sẽ kiên quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng.
-
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC -
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới -
Chứng khoán phiên 4/11: Tiền ào vào bắt đáy, VN-Index tăng mạnh nhất châu Á -
Cấp tốc hỗ trợ thiết bị dự trữ cho Huế ứng phó khẩn cấp với mưa lũ
-
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo -
Reckitt - Mead Johnson Nutrition Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Payoneer được APEA vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” 2025 -
A&T Saigon Riverside: Khi thiết kế kiến tạo chuẩn sống “resort bên sông” -
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk
