Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 07 năm 2021, 05:38:37
Hà Nội yêu cầu người về từ Đà Nẵng khẩn cấp xét nghiệm COVID-19, cách ly đủ 21 ngày
Hạnh Nguyên - 14/05/2021 21:39
 
Tối 14/5, Sở Y tế Hà Nội gửi văn bản khẩn số 146/SYT-NYV về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang có diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ TP Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm, hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương.

Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến 14/5/2021 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tại địa chỉ tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm), lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở TP Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến TP Đà Nẵng, trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, chưa khai báo y tế, cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở TP Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến TP Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19, thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tể giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm theo Công văn số 7092/SYT-NVY ngày 10/5/2021 của Sở Y tế về việc phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Hàng ngày báo cáo kết quả thực hiện về Trung tâm Kiểm soát bệnh TP, Sở Y tế (qua phòng Nghiệp vụ Y) để tổng hợp, báo cáo UBND TP Hà Nội.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội nêu lý do xử phạt Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội nêu 2 lý do xử phạt Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc 20 triệu đồng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư

  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay