
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể
-
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm
Các đối tượng gồm: Hồ Xuân Cường (SN1958), trú tại Tổ dân phố 3, Phường Sông Trí, nguyên cán bộ HĐBT huyện Kỳ Anh; Lê Công Diếu (SN1956), trú tại Tổ dân phố Hồng Sơn, phường Kỳ Phương nguyên chủ tịch UBND xã Kỳ Phương và Lê Xuân Nghinh (SN 1956), trú tại Tổ dân phố Liên Minh, phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nguyên Bí thư đảng ủy xã Kỳ Long.
Theo đó, cả 3 đối tượng trên lợi dụng chức vụ của mình đã cố ý làm trái quy định của nhà nước trong việc từ đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư dự án trọng điểm quốc gia Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương tại Khu kinh tế Vũng Áng. Quá trình điều tra, công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định được một số cán bộ HĐBT-GPMB huyện và UBND các xã Kỳ Long, Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên huyện Kỳ Anh đã có hành vi hợp thức hóa toàn bộ diện tích đất công do UBND xã quản lý thành đất nông nghiệp giao cho các hộ dân sử dụng trước mốc 1/7/2004 để hưởng lợi chính sách bồi thường 100% giá đất nông nghiệp gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 14 tỷ đồng và không có khả năng thu hồi lại.
![]() |
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt đối với đối tượng Lê Xuân Nghinh (SN 1956), nguyên Bí thư đảng ủy xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh |
Trong đó, đối tượng Lê Xuân Nghinh, nguyên Bí thư đảng ủy xã Kỳ Long là người trực tiếp bàn bạc, thống nhất chủ trương đưa phần diện tích 61,4 ha quy chủ cho 459 hồ sơ bồi thường đất nông nghiệp để chi trả sai quy định gây thất thoát ngân sách Nhà nước với số tiền gần 10 tỷ đồng.
Còn Lê Công Diếu - nguyên chủ tịch xã Kỳ Phương cũng đã chỉ đạo và hợp thức 146 biên bản áp giá trong khi không có biên bản kiểm kê diện tích đất tranh chấp để bồi thường hơn 4 tỉ đồng là trái với quy định.
Đối với đối tượng Hồ Xuân Cường nguyên cán bộ HĐBT, tổ trưởng tổ kiểm kê tại xã Kỳ Phương, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã không chỉ đạo và không thực hiện việc lập biên bản kiểm kê xác định diện tích, chủ sử dung đất, thời điểm sử dụng đất, nguồn gốc đất với từng chủ hộ làm căn cứ cho việc bồi thường mà dựa vào danh sách 146 hộ do UBND xã lập để tính tóan giá trị bồi thường gây thất thóat cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 1 tỷ đồng.
Với nhừng hành vi phạm tội trên, cả 3 cán bộ đã bị cơ quan điều tra khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” được quy định tại điều 165 BLHS.

-
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh -
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn -
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank