
-
Tháng đầu năm 2023, Xổ số kiến thiết Cần Thơ đạt doanh thu gần 520 tỷ đồng
-
Sabeco bứt phá với tinh thần “Đi lên cùng nhau“
-
Công nghiệp hỗ trợ: Cần cải thiện chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp
-
EVNNPC: Vượt thách thức, đảm bảo điện an toàn
-
Xuất khẩu sắt thép cả năm 2022 giảm 3,8 tỷ USD so với 2021 -
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Cần Thơ: Nỗ lực vượt bậc để hoàn thiện các công trình
Từ đầu tháng 7 đến nay, cổ phiếu HNG diễn biến tương đối tích cực khi có ba phiên tăng điểm và ba phiên đứng giá. Riêng phiên giao dịch 08/07, cổ phiếu này tăng đến 4,5% so với giá mở cửa lên 18.700 đồng. Căn cứ theo giá này, HAG sẽ thu về hơn 1.100 tỷ đồng.
Giao dịch trên dự kiến thực hiện bằng phương thức thoả thuận từ ngày 12/07 đến 10/08. Nếu thành công, HAG có thể giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 452,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 51,04% vốn điều lệ và vẫn nắm quyền chi phối. Cơ cấu cổ đông của HNG sẽ thay đổi bởi khối lượng giao dịch tương ứng đến 6,77% vốn điều lệ.
Theo báo cáo tài chính quý I/2019, nợ phải trả của HAG và HNG lần lượt hơn 32.700 tỷ đồng và 20.200 tỷ đồng. Phần lớn các khoản vay ngắn, dài hạn ngân hàng và trái phiếu trong nước. Một số khoản vay khác được thực hiện với doanh nghiệp như Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải và cá nhân có liên quan.
Ngoài ra, HNG đang vay ngắn hạn công ty mẹ HAG 1.544 tỷ đồng, tăng gần 600 tỷ đồng so với cuối năm 2018 và vay dài hạn 2.849 tỷ đồng. Cuối tháng 6, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Trân Oanh (công ty do ba Viên Diệu Hoa, vợ ông Trần Bá Dương làm tổng giám đốc) đã mua thêm 4 triệu cổ phiếu HNG. Sau giao dịch này, ông Dương và nhóm cổ đông liên quan đến Thaco đã nắm hơn 112 triệu cổ phiếu, tương đương 13,12% vốn của HNG.

-
Ngành da giày phấn đấu đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu đạt 38 - 39 tỷ USD -
Xuất khẩu sắt thép cả năm 2022 giảm 3,8 tỷ USD so với 2021 -
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Cần Thơ: Nỗ lực vượt bậc để hoàn thiện các công trình -
Chỉ có Tập đoàn T&T quan tâm Dự án PPP thành phần 3, vành đai 4 Hà Nội -
Tiêu thụ xi măng nội địa năm 2022 đạt 63 triệu tấn, xấp xỉ năm 2021 -
VEC dồn lực, giữ vững vị thế là doanh nghiệp đầu tàu trong phát triển đường cao tốc -
Việt Nam chi gần 9 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 29/1
-
2 Chỉ có Tập đoàn T&T quan tâm Dự án PPP thành phần 3, vành đai 4 Hà Nội
-
3 Chủ tịch Quảng Nam đề nghị tạm dừng đấu thầu các dự án bất động sản mới
-
4 Ngôi sao trên “bầu trời chạng vạng“ của kinh tế thế giới
-
5 GS. Trần Văn Thọ (Đại học Waseda - Nhật Bản): “Chúng ta cần những con người Việt Nam có tinh thần dân tộc”
-
Đưa Vân Đồn trở thành điểm đến quốc tế: Bài học từ phát triển du lịch bền vững
-
Hãng bay Việt vận chuyển 137.000 hành khách trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão
-
“Xuân quê hương” 2023 - Đất nước niềm tin và khát vọng
-
Năm 2022, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tăng trưởng trên 20%
-
Manulife Việt Nam thúc đẩy nhân viên làm điều tốt trong cộng đồng với chiến dịch "Một điều Tốt đẹp"
-
Generali triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng truyền cảm hứng dịp cuối năm