-
KCN Nam Đình Vũ kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp xanh hướng tới phát triển bền vững -
Kinh tế xanh và những động lực cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Chủ tịch AgriS: chiến lược hợp lực chuỗi giá trị “chìa khóa" tăng trưởng bền vững của nông nghiệp -
Cơ hội tỷ USD phía sau những “cục pin” của chuyển đổi năng lượng -
Năng lượng xanh trở thành nam châm hút vốn ngoại -
Tập đoàn Thái Bình Dương đề xuất đầu tư 10 dự án xanh ở Lâm Đồng
| Thế giới cần loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong thời gian nhanh nhất có thể. Ảnh: AFP/TTXVN |
Lãnh đạo các quốc đảo ở Thái Bình Dương đã hối thúc các quốc gia có nền công nghiệp phát triển đưa ra kế hoạch hành động thực sự để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) sẽ diễn ra tại Glasgow (Vương quốc Anh) vào tháng 11/2021.
Theo Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama, các quốc gia nằm ở vùng trũng thấp trong Thái Bình Dương đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng Trái Đất nóng lên, do vậy họ cần phải tham dự những cuộc đàm phán này.
Ông Bainimarama cho biết thêm vì lợi ích riêng và lợi ích của nhân loại, các quốc đảo nhỏ đang phát triển sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp nằm trong quyền hạn đạo đức để chống lại những nước có lượng phát thải lớn vốn không muốn tham dự COP26.
Hội nghị COP26 sắp tới tại Glasgow dự kiến sẽ quy tụ các đại diện đến từ 196 quốc gia và Liên minh châu Âu (EU).
Theo Thủ tướng Fiji, hội nghị này phải đạt được các cam kết mạnh mẽ để nhanh chóng đáp ứng mục tiêu đầy tham vọng được đặt ra ở Paris là hạn chế tình trạng nóng lên của Trái Đất ở mức 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp.
Nhà lãnh đạo Fiji cũng cho hay, thế giới cần loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong thời gian nhanh nhất có thể.
Hậu quả của việc không hành động chống biến đổi khí hậu là vô cùng nghiêm trọng.
Thể giới sẽ bị mất toàn bộ các hòn đảo, cũng như các dải bờ biển rộng lớn từ thành phố Lagos, Nigeria đến thành phố Venice, Italy, thành phố Miami (Mỹ) và dải bờ biển của Bangladesh.
Không chỉ dừng lại ở đó, biến đổi khí hậu sẽ dẫn đến tình trạng di cư ồ ạt, cháy rừng ở những vùng khô cằn và tình trạng mất đa dạng sinh học.
Cũng về vấn đề trên, Tổng thống quốc đảo Marshall David Kabua cho biết rất khó để những người không ở tuyến đầu trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu có thể hiểu được khí hậu đang biến đổi nhanh chóng như thế nào và không thể tránh khỏi ở Thái Bình Dương.
Trong khi đó, theo Thủ tướng Samoa Fiame Naomi Mata'afa, biến đổi khí hậu là mối nguy lớn nhất mà quốc đảo này đang phải đối mặt./.
-
KCN Nam Đình Vũ kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp xanh hướng tới phát triển bền vững -
Kinh tế xanh và những động lực cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Chủ tịch AgriS: chiến lược hợp lực chuỗi giá trị “chìa khóa" tăng trưởng bền vững của nông nghiệp -
Cơ hội tỷ USD phía sau những “cục pin” của chuyển đổi năng lượng
-
Năng lượng xanh trở thành nam châm hút vốn ngoại -
Tập đoàn Thái Bình Dương đề xuất đầu tư 10 dự án xanh ở Lâm Đồng -
Phong Nha - Kẻ Bàng được công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới -
Rộng cửa kinh doanh từ “mỏ tài nguyên” rác thải -
Hải Phòng ký kết hợp tác với K-Water (Hàn Quốc) về phát triển hạ tầng nước thông minh -
Khơi dậy sức mạnh mềm từ công nghiệp văn hóa -
Hà Nội và Grab mở rộng hợp tác vì một đô thị thông minh, bền vững
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
