-
Hà Nội hiện thực hóa cơ chế đặc thù mới -
Tổ chức lại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội -
Bịt kín các lỗ hổng pháp lý trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước -
Cải cách môi trường kinh doanh chưa bao giờ hết dư địa -
Tăng trưởng GDP tiệm cận mục tiêu 8% -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức, ngày 27/11/2020. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Một ngày trước khi diễn ra cuộc thảo luận trực tuyến về đại dịch COVID-19 giữa Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến các bang ở Đức, chính quyền trung ương và các địa phương tối 12/12 đã nhất trí sẽ thực triển khai lệnh phong tỏa toàn phần chậm nhất từ ngày 16/12 tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tuy còn một số khác biệt, song chính quyền liên bang và các bang đã đạt nhất trí về biện pháp “khóa cứng” cho tới ngày 10/1/2021 nhằm kiềm chế tình trạng lây lan virus SARS-CoV-2.
Thông tin này được đưa ra sau cuộc trao đổi giữa Văn phòng Chính phủ liên bang và Văn phòng thủ hiến 16 bang của Đức.
Tuy nhiên, Phủ Thủ tướng Đức mong muốn áp đặt lệnh phong tỏa ngay từ ngày 15/12, tiếp đó sẽ nhóm họp lại vào ngày 4/1/2021 để thảo luận về diễn biến của dịch bệnh để có thể nới lỏng hoặc tiếp tục kéo dài biện pháp này.
Trong thời gian phong tỏa, các cửa hàng bán lẻ (trừ các cửa hàng thực phẩm) sẽ phải đóng cửa. Những hoạt động tụ họp sẽ hạn chế ở mức tối đa 5 người trong 2 hộ gia đình, không tính trẻ em dưới 14 tuổi.
Riêng từ ngày 24-26/12, Đức sẽ cho phép gặp tối đa 10 người, có thể thuộc nhiều hơn 2 hộ gia đình nếu là họ hàng thân thích.
Kế hoạch cụ thể sẽ được đưa ra sau cuộc thảo luận trực tuyến sáng 13/12 giữa Thủ tướng Merkel với những người đứng đầu 16 bang của Đức.
Trước đó, báo chí Đức đã đồng loạt đưa tin các bang do đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) lãnh đạo đều nhất trí sẽ tiến hành phong tỏa cứng trước Giáng sinh.
Trong khi đó, Thủ hiến Winfried Kretschmann (đảng Xanh) của bang Baden-Württemberg cùng các thủ hiến thuộc đảng Dân chủ Xã hội (SPD) muốn phong tỏa ngay từ ngày 16/12 tới.
Về tình hình dịch bệnh ở Đức, trong 24 giờ qua, tại 15/16 bang của nước này (ngoại trừ bang Sachsen chưa thông báo) đã ghi nhận gần 23.300 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 từ đầu dịch lên hơn 1.310.400 người, trong đó có 21.681 ca tử vong. Trừ số người đã bình phục, nước Đức hiện đang có hơn 330.700 người nhiễm bệnh./.
-
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV: Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương -
Hé lộ bức tranh tăng trưởng GRDP 2025 -
Quốc hội “chốt” chính sách mới về thuế, quy hoạch -
Chính sách và cuộc sống -
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình tại biên giới Thái Lan - Campuchia -
Hưng Yên: Phát huy sức mạnh Mặt trận tạo động lực cho giai đoạn phát triển mới
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam

