Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 12 năm 2021, 12:00:15
Hơn 5.500 học sinh Hà Nội được tiếp cận chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học
K.T - 14/05/2018 08:01
 
Năm học 2017 - 2018 đánh dấu sự phát triển của chương trình iSMART đến 7 quận huyện trên địa bàn Hà Nội với hơn 5.500 học sinh trong tổng số 20 trường đang triển khai. Trong năm học 2018 - 2019, iSMART tiếp tục mở rộng chương trình tại một số trường tiểu học có đủ điều kiện và được Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho phép.

Nhằm tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm sau 2 năm triển khai thí điểm giai đoạn 2 chương trình “Học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART” cấp Tiểu học tại Hà Nội, iSMART Education vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết, khen thưởng học sinh & giáo viên, chương trình iSMART bậc Tiểu học, năm học 2017 - 2018”.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước, trải dài từ Hà Nội, Lào Cai, Đà Nẵng đến Đắk Lắk, Đồng Tháp, TP.HCM, Tây Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng…

Giáo trình kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT với các giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…) được thiết kế liên thông và xuyên suốt từ bậc mầm non đến bậc THPT. Chương trình ứng dụng bài giảng số hiện đại và tài nguyên học tập đồng bộ trên toàn thế giới, hướng đến nâng chuẩn tiếng Anh cho học sinh Việt trong tầm nhìn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam.

Các em học sinh tiểu học thể hiện Dự án diễn kịch bằng tiếng Anh “Hệ mặt trời”
Các em học sinh tiểu học thể hiện dự án diễn kịch bằng tiếng Anh “Hệ mặt trời”

Theo Báo cáo tổng kết chương trình iSMART năm học 2017 - 2018 và triển khai chương trình iSMART 2018 -2019, năm học 2017 - 2018 đánh dấu sự phát triển của chương trình iSMART đến 7 quận huyện trên địa bàn Hà Nội với hơn 5.500 học sinh trong tổng số 20 trường đang triển khai.

TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho rằng, hiện các nhà trường đang có quyền tự chủ rất cao trong việc xây dựng chương trình giáo dục phù hợp với định hướng chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

“Bộ GD&ĐT khuyến khích các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Tích hợp nội dung kiến thức của các môn học khác nhau để tạo ra những bài học sinh động, gần gũi với đời sống thực tế của học sinh được Bộ GD&ĐT khuyến khích các địa phương thực hiện trên cơ sở phù hợp với các điều kiện thực tế của các nhà trường. Chúng tôi rất vui mừng khi Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã chủ động đi đầu trong việc xây dựng các nội dung giáo dục tích hợp như thế này”, TS. Tạ Ngọc Trí khẳng định.

Cũng theo ông Trí, các thầy cô ở đây đang đầu tư đúng hướng - đầu tư cho tương lai. Ở đây, tầm nhìn đặc biệt quan trọng. Có thể trong năm năm, mười năm nữa chúng ta chưa thấy kết quả đó. Làm giáo dục, chúng ta không thể làm cho nhanh mà phải tạo nền móng. Mong rằng iSMART sẽ tiếp tục có những hợp tác để duy trì và phát triển chương trình cho các em học sinh Hà Nội.

Được biết, trong năm học 2018 - 2019, iSMART tiếp tục mở rộng chương trình tại một số trường tiểu học có đủ điều kiện và được Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho phép, tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc tổ chức các sân chơi Anh ngữ quy mô lớn, các hoạt động học thuật bổ ích và đa dạng cho các em học sinh. Năm học mới cũng có sự bổ sung cập nhật bài giảng số iSMART với nguồn học liệu được đồng bộ hóa trên toàn thế giới từ Pearson và theo đúng điều kiện dạy - học thực tế, hỗ trợ toàn diện và tối đa cho công tác lớp học.

Cũng tại hội nghị, các học sinh iSMART từ Trường tiểu học Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm và Trường tiểu học Tân Triều, huyện Thanh Trì đã vận dụng các kiến thức về Khoa học và Toán mà các em đã được học ở chương trình iSMART để thể hiện dự án diễn kịch bằng tiếng Anh “Hệ mặt trời” và dự án giáo dục STEM bằng tiếng Anh “Năng lượng gió”, mang đến cái nhìn cận cảnh về nội dung và chất lượng học tập của chương trình đồng thời cũng đưa ra thông điệp các em học sinh iSMART sẵn sàng trở thành các nhà khoa học tại các diễn đàn trong nước và quốc tế, các em sẵn sàng bước vào thời kỳ CMCN 4.0 bằng tri thức và kỹ năng của mình.

Xu hướng học tiếng Anh mới và sự “biến mất” của EQuest và VATC tại 2 thành phố lớn
Đầu tháng 10 vừa qua, thị trường đào tạo tiếng Anh chứng kiến hàng loạt cơ sở của Học viện Anh ngữ EQuest tại Hà Nội và Anh ngữ Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư