
-
Tăng cường triển khai các giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán
-
JPMorgan nâng đánh giá chứng khoán Việt Nam, dự báo VN-Index đạt 1.500 - 1.600 điểm
-
Hơn 131.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp sẽ đáo hạn nửa cuối năm 2025
-
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã góp bao nhiêu tiền vào VinSpeed?
-
Ứng dụng blockchain trong quản lý thị trường vàng -
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về bán, thanh lý tài sản công
![]() |
HoSE tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. |
Sáng 9/8, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ra thông báo áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh và tổ chức hoạt động do HoSE đã phát hiện một số ca dương tính qua quá trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với lực lượng nhân viên “3 tại chỗ” hôm 4/8.
Phía Sở đã báo cáo thông tin kịp thời với các cơ quan chức năng có thẩm quyền và thực hiện việc xử lý an toàn dịch bệnh theo quy định. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán, từ ngày 9/8/2021, HoSE sẽ tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.
HoSE cũng khẳng định hoạt động giao dịch chứng khoán vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị. Được biết, toàn bộ nhân viên của HoSE từ đầu đợt dịch đã được phân chia thành các nhóm hoạt động độc lập.
Cũng liên quan đến hoạt động của HosE, cuối tuần trước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã gửi công văn đến Sở để hướng dẫn việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HNX về HoSE. Việc chuyển giao dịch cổ phiếu về lại HoSE được thực hiện mà không xem xét lại các điều kiện, hồ sơ niêm yết. Với cổ phiếu đang niêm yết tại HNX đã được HoSE thẩm định hồ sơ đáp ứng điều kiện niêm yết tại HoSE cũng được thực hiện chuyển giao tương tự. Hệ thống giao dịch của sàn HoSE đã vận hành thông suốt kể từ sau khi dự án hệ thống mới do FPT cung cấp đi vào vận hành từ ngày 5/7.
Bộ Tài chính trước đó đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc rà soát các biện pháp chống nghẽn lệnh đã áp dụng, xem xét việc cho phép HOSE tiếp nhận trở lại các hồ sơ đăng ký niêm yết mới, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển niêm yết từ HNX về lại HoSE và áp dụng trở lại lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước.

-
Ứng dụng blockchain trong quản lý thị trường vàng -
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về bán, thanh lý tài sản công -
VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp, nhanh chóng chinh phục mốc 1.430 điểm -
F88 lập "cú hat-trick" giải thưởng tại Asian Banking & Finance 2025 -
Giá trị giao dịch của khối ngoại trên HNX tăng mạnh 77% -
Sôi động giao dịch thứ cấp trái phiếu chính phủ -
MBS giảm lợi nhuận quý II, dư nợ margin cao kỷ lục
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng
-
Phố thêm đông nhờ đường đã thông