Ngày 12/8/2025, Chi cục Hải quan khu vực X đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2025 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Hàn Quốc, sáng ngày 12/8, tại Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc.
Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa ký kết Thỏa thuận nguyên tắc chỉ định Nhà cung cấp chiến lược các sản phẩm đồ gỗ, với tổng trị giá lên đến 16.000 tỷ đồng.
Việc tách bạch chức danh chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) và tổng giám đốc (CEO) được cho là chuẩn mực quản trị hiện đại. cách làm này liệu có đúng với tất cả các doanh nghiệp và không có nhược điểm?
Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả trong 4 tháng đầu năm 2017 đã giúp Tổng công ty Viglacera (Mã CK: VGC) thu về khoản lợi nhuận 327,5 tỷ đồng, hoàn thành 36% kế hoạch năm.
Từ chỗ chỉ được thừa nhận và cho phép tồn tại trong nền kinh tế nhiều thành phần, đến nay, kinh tế tư nhân đã được coi là “một động lực quan trọng của nền kinh tế và là một xu thế tất yếu giúp Nhà nước thực thi nhiệm vụ kinh tế đã đề ra”.
Xuất khẩu rau quả không ngừng gia tăng trong những năm gần đây, tạo động lực để các doanh nghiệp chi đầu tư lớn xây dựng nhà máy chế biến rau quả phục vụ xuất khẩu.