Các phiên đối thoại sẽ là nơi khởi đầu của nhiều thay đổi tích cực. Đây là điều mà các doanh nhân đang gửi gắm vào Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2025 (VPSF 2025), đang bắt đầu với các phiên thảo luận Vòng địa phương.
Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam là tài liệu chính thức của Bộ Công thương về tình hình xuất nhập khẩu của từng nhóm mặt hàng, thị trường, tình hình tận dụng các cơ hội từ FTA và công tác quản lý hoạt động xuất nhập khẩu.
Từ 3 năm nay, một chàng thanh niên Nhật chọn sống hẳn dưới thung lũng Darahoa, nằm trong khu dự trữ sinh quyển Bidup Núi Bà, thuộc xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) để trồng đúng một loại hoa cúc được xuất thẳng về Nhật Bản.
Sáng 9/4, Hackathon - cuộc thi cho lĩnh vực công nghệ giáo dục do Topica Edtech Group và Edtech Asia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức diễn ra.
Nhiều người có lối suy nghĩ và thái độ mà chắc chắn sẽ khiến họ thất bại. Và khi đối mặt với việc tìm lý do tại sao thất bại, họ lại viện cớ bào chữa. Dưới đây là 10 thói quen xấu đã ngăn cản mọi người đạt được thành công. Bạn có mắc phải thói xấu nào không?
Hệ thống bất động sản Vinhomes của Tập đoàn Vingroup đã đồng loạt đứng đầu Việt Nam ở cả 3 hạng mục quan trọng: Khu đô thị phức hợp tốt nhất; Tòa nhà cao tầng tốt nhất và Khu đô thị có thiết kế cảnh quan tốt nhất tại lễ công bố Giải thưởng Bất động sản Châu Á-Thái Bình Dương, diễn ra ngày 8/4/2016 tại Malaysia. Đặc biệt, cả 3 dự án đã xuất sắc được đề cử tiếp lên cấp khu vực, có khả năng đại diện cho Châu Á – Thái Bình Dương tranh giải thưởng Bất động sản quốc tế năm 2016.
Hội nhập đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh ở thị trường trong nước, thậm chí cả thị trường nước ngoài. Nhưng nếu không tỉnh táo, đầu tư khi dòng tiền đang “tắc” thì lợi bất cập hại.
Ông Tayfun Uner, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam cho hay, kinh phí cho việc quảng bá, tiếp thị nhãn bia Tuborg - thuộc sở hữu của Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) xâm nhập thị trường Việt Nam là 450 tỷ đồng.
Sáng 8/4, Hội Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng và Microsoft Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) đã chính thức ra quyết định rà soát (hoàng hôn) đối với sản phẩm túi PE nhập khẩu từ Việt Nam, đồng thời với việc giữ nguyên thuế lchống bán phá giá và chống trợ cấp với túi PE.