Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 08 năm 2020, 03:16:32
JobHop công bố gọi thêm hơn 2 triệu USD
Huy Vũ - 12/05/2020 08:55
 
Nền tảng tìm việc sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu JobHop vừa công bố gọi vốn thành công vòng A trị giá 2,45 triệu USD từ Edulab Capital Partners, NKC Asia và Canaan Capital. Tính luôn số tiền gọi vốn từ KK Fund và Mynavi hồi cuối năm 2016, đến nay JobHop đã gọi được hơn 3 triệu USD.

Ông Kevin Tùng Nguyễn, Sáng lập công ty cho biết  có khoảng 60 triệu nhân viên kinh tế tri thức ở Đông Nam Á và khoảng 108 triệu vị trí việc làm mỗi năm, nhưng nhiều vị trí phải mất hơn một tháng để lấp đầy do nhiều công ty vẫn làm công việc sàn lọc bằng cách tuyển dụng truyền thống.

Theo đó, JobHop sẽ chuyển hồ sơ xin việc trên internet và nhu cầu tuyển dụng của các công ty thành từ khóa và dùng thuật toán trên máy tính kết nối những điểm tương đồng giữa hai bên lại với nhau. Bằng cách làm này JobHop có thể tự động hóa việc kết nối này với quy mô lớn hơn, ước tính vài chục ngàn bộ hồ sơ mỗi ngày.

rr
Tùng Nguyễn, Sáng lập kiêm Giám Đốc Điều hành JobHop

Tính đến thời điểm hiện tại, JobHop có cơ sở dữ liệu gồm hơn 1,4 triệu ứng viên có nguồn gốc từ cơ sở dữ liệu trực tuyến và 2.000 khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng thời cung cấp phân tích dữ liệu thị trường theo thời gian thực về lương, cung ứng nhân tài (hoặc số người đủ điều kiện để đảm nhận vai trò nhất định) và tuyển dụng nhu cầu.

Doanh thu ở Việt Nam của JobHop đến từ việc cung cấp công cụ phân tích dữ liệu cho các công ty tuyển dụng, cung cấp dịch vụ tuyển dụng theo nhu cầu doanh nghiệp và đảm nhận khâu pháp lý của các công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam. Ước tính thị trường này trị giá khoảng 60 triệu USD/năm.

Trước JobHop,  Kevin Tùng Nguyễn đã khởi nghiệp từ khá sớm, sau khi bán dự án di dộng phân tích màu sắc hồi năm nhất đại học cho một công ty của Pháp, ông tiếp túc khởi nghiệp với hai dự án thương mại điện tử về sách và hàng thủ công mỹ nghệ nhưng không thành công.

Kevin Tùng Nguyễn, nhà sáng lập JobHop Asia: Khát khao tạo dựng “Google tuyển dụng” của Việt Nam
Bỏ lại những hào quang và cơ hội phát triển tại Mỹ, Kevin Tùng Nguyễn trở về nước xây dựng nền tảng công nghệ để giải quyết bài toán về...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư