-
Hệ thống hóa thủ tục quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh -
Hé lộ sức hút của Hội nghị Thượng đỉnh Vietnam F&B Summit 2026 -
Siết kỷ cương, kỷ luật trong xử lý hồ sơ làm sạch mã số thuế -
Hải quan hướng dẫn chính sách thuế xuất khẩu gỗ -
Bia Saigon Export Premium 250ml: Một lựa chọn mới cho trải nghiệm ẩm thực đa sắc -
Tìm giải pháp chuyển đổi kép cho doanh nghiệp sản xuất
![]() |
| DOC cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam được xác định biên độ phá giá ở mức từ 2,67% đến 22,82%. |
Theo thông tin từ Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa thông báo kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.
Trong vụ việc này, các doanh nghiệp Việt Nam được xác định biên độ phá giá ở mức từ 2,67% đến 22,82%.
Biên độ phá giá sơ bộ của các doanh nghiệp Indonesia từ 7,45% đến 26,07%. Biên độ phá giá của các doanh nghiệp Thái Lan ở mức 14,8-56,08%. Trong khi đó, tất cả các doanh nghiệp của Malaysia phải chịu mức thuế là 17,35%.
Sau khi ban hành kết luận sơ bộ, theo thông lệ các vụ việc trước đây, DOC có thể tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp trong thời gian tới để xác minh lại các thông tin đã gửi trong bản trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hoa Kỳ thông báo sẽ không tiến hành thẩm tra tại chỗ mà yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin bổ sung để thẩm tra số liệu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.
Do đó, trong thời gian tới, Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sợi PTY liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đầy đủ với cơ quan điều tra và Cục Phòng vệ thương mại để đảm bảo kết quả tích cực của vụ việc.
DOC dự kiến ban hành kết luận cuối cùng vụ việc này trước ngày 9/10/2021.
Tháng 11/2020, DOC thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Sản phẩm bị điều tra của Việt Nam gồm các mã HS: 5402.33.3000 và 5402.33.6000. Giai đoạn Hoa Kỳ thông báo tiến hành điều tra từ 01/4/2020 – 30/9/2020, biên độ bán phá giá cáo buộc là 54,13%.
Dữ liệu của Hoa Kỳ cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu PTY của Việt Nam sang thị trường này trong 3 năm từ 2017 đến 2019 lần lượt là 490.000 USD, 778.000 USD và 4,5 triệu USD. Nhập khẩu từ Việt Nam chiếm khoảng 8,7 % tổng lượng nhập khẩu của Hoa Kỳ trong giai đoạn từ tháng 9/2019 – tháng 8/2020.
Cách đây ít ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiếp nhận Đơn kiện chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi kéo dãn toàn phần có xuất xứ hoặc nhập khẩu Việt Nam. Năm 2020 Thổ nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm sợi từ polyester có mã HS 5503.20.00,
-
Loay hoay điều chỉnh giá trần vé máy bay nội địa -
Lợi nhuận doanh nghiệp thủy điện phân hóa -
BSR khẳng định vai trò quan trọng trong chuỗi công nghiệp lọc hóa dầu -
Việt Nam tiếp tục là cứ điểm sản xuất giày lớn nhất của Nike -
Các Quỹ đầu tư quan tâm dự án thép ray 700.000 tấn/năm của Hòa Phát -
Thái Nguyên thống nhất hướng tuyến đường dây 500 kV Hiệp Hòa - Thái Nguyên -
Hãng bay Vietravel Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM - Thâm Quyến
-
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình -
Từ hạ tầng số đến năng lực tăng trưởng mới -
Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở
-
Nhôm Đại Tân ra mắt tủ Kabi - Giải pháp tối ưu cho đại lý, cơ sở sản xuất

