Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 12 năm 2022, 15:16:41
NCB đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh cuối năm
Như Loan - 01/12/2020 11:14
 
Nhằm đón đầu mùa kinh doanh cao điểm cuối năm, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã triển khai đồng loạt nhiều chương trình tín dụng đặc thù với lãi suất ưu đãi phục vụ doanh nghiệp, người dân.

Cụ thể, NCB dành 1.000 tỷ đồng cho vay doanh nghiệp phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp thực hiện các hợp đồng/gói thầu có nguồn vốn từ ngân sách nhà nước/ODA với lãi suất từ 7%/năm, mức tài trợ đến 90% phương án kinh doanh; tỷ lệ tài trợ/tài sản bảo đảm tối đa 100% đối với tài sản bảo đảm là tiền gửi và 80% đối với tài sản bảo đảm khác. Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn mua ô tô để phục vụ kinh doanh, NCB áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm. Hạn mức cho vay lên tới 85% giá trị xe, thời hạn cho vay tối đa là 7 năm.

Đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân, NCB đang triển khai gói tín dụng hộ kinh doanh để tích trữ hàng hóa cuối năm với lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,7%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, NCB còn triển khai chính sách vay kinh doanh siêu tốc nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh ngắn hạn, khách hàng không cần bổ sung tài sản thế chấp và được miễn phí trả nợ trước hạn.

Cùng thời gian này, NCB cũng triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 4.000 tỷ đồng dành cho khách hàng vay mua nhà phố, nhà dự án, xe ôtô mới. Riêng đối với khách hàng có nhu cầu mua nhà, NCB ưu đãi số tiền cho vay lên đến 90% nhu cầu vay vốn, trong thời gian tối đa 25 năm.

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết: Ngân hàng tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu thực tế của nền kinh tế, tập trung vào sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, đồng thời đẩy mạnh các kênh số hóa. Bên cạnh lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản cùng chính sách vay linh hoạt cũng là yếu tố mà NCB chú trọng nhằm tạo điều kiện để khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn tín dụng chính thống, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh và tiêu dùng đa dạng.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020
Để lọt vào Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020, NCB đã vượt qua những tiêu chí đánh giá khắt khe từ các chuyên gia kinh tế hàng đầu.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư