Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 13:25:55
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình thăm Cảng Quốc tế Vĩnh Tân
T.N - 21/09/2019 14:35
 
Sáng 21/9, ông Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ và tỉnh Bình Thuận tới thăm Cảng Quốc tế Vĩnh Tân – công trình trọng điểm, có vai trò kết nối các địa phương, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cùng đoàn đại biểu Chính phủ và tỉnh Bình Thuận thăm Cảng Quốc tế Vĩnh Tân
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cùng đoàn đại biểu Chính phủ và tỉnh Bình Thuận thăm Cảng Quốc tế Vĩnh Tân

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đánh giá cao vị trí quan trọng của Cảng Quốc tế Vĩnh Tân trong kết nối và phát triển kinh tế các tỉnh Bình Thuận, khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Báo cáo Phó Thủ tướng, Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân ra đời kết nối với các dự án hạ tầng giao thông đang được đầu tư, như tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đi qua tỉnh Bình Thuận với chiều dài hơn 160 km, kết nối với cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam, giải quyết vấn đề về giao thông đối ngoại của tỉnh Bình Thuận, là đòn bẩy để Bình Thuận phát triển thông qua việc đầu tư và hình thành của các hệ thống logistics.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân với quy mô gồm 1 bến tàu 3.000 DWT, 2 bến tàu 50.000 DWT, 70.000 DWT và trong tương lai sẽ nâng lên 100.000 DWT, giúp rút ngắn khoảng cách, giảm chi phí vận chuyển, tăng khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm hàng hóa chủ lực trong vùng như bauxite, alnium, than đá, nông sản, chè, cà phê, thanh long…

Ngoài ra, Cảng còn giúp kết nối hơn 50 khu chế xuất, khu công nghiệp tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đăk Nông, từ đó góp phần quan trọng thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân do Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) làm chủ đầu tư. Đây là một trong những cảng biển đầu tiên do một doanh nghiệp tư nhân trong nước đầu tư xây dựng và khai thác, với công nghệ và thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Khánh thành Cảng Quốc tế Vĩnh Tân vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng
Sáng nay, ngày 20/4, UBND tỉnh Bình Thuận và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific Corporation) đã tổ chức lễ khánh thành Cảng Quốc tế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư