DƯƠNG NGÂN THỰC HIỆN

 

LỜI TÒA SOẠN:

 

Biển đảo Trường Sa đẹp vô cùng. Đây là tài sản vô giá, là niềm tự hào của cả dân tộc.

 

Đến Trường Sa hôm nay, nhìn những đảo nổi, đảo chìm đã trở thành pháo đài chiến đấu kiên trung giữa Biển Đông, bảo vệ chủ quyền biển Tổ quốc, hay hình ảnh người lính Hải quân tuổi đôi mươi ngày đêm hiên ngang giữa đất trời mặc cho bão táp mưa dông, như cây phong ba sừng sững giữ cột mốc chủ quyền trên biển Đông, những ngư dân rắn rỏi vươn khơi bám biển chúng ta có quyền tự hào về một vùng biển thiêng của Tổ quốc luôn trường tồn với thời gian.

 

Trong chuyến công tác cùng đoàn công tác số 5 thăm Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1, phóng viên Báo Đầu tư đã ghi lại những hình ảnh chân thực về một Trường Sa đầy sức sống hôm nay.

 

 

 

Các đại biểu của Đoàn công tác số 5 thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 gồm đại biểu các tỉnh, thành, cơ quan, đơn vị như TP. Đà Nẵng; tỉnh Thừa Thiên Huế; tỉnh Quảng Ngãi; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; CTCP Tư vấn và Xây dựng 899; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân, phóng viên các báo đài Trung ương và địa phương, văn nghệ sỹ; diễn viên Nhà hát Trưng Vương và kíp tàu Kiểm ngư KN390 tham gia Lễ tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma.

 

 

 

Đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân thắp hương tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh tại Gạc Ma.

 

 

 

Đại tá Phạm Tiến Chinh, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 3 Hải quân xúc động phát biểu tại Lễ tưởng niệm.

 

 

 

 

Chính nơi đây, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14 tháng 3 năm ấy. Các anh đã hy sinh trong khí phách sáng ngời niềm tin quyết thắng. Tên tuổi và sự hiên ngang, kiêu hãnh của các anh đã làm cho kẻ thù phải run sợ, chùn bước.


Sự hy sinh của các anh, của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã thấm đẫm, hòa quyện với từng tấc đảo, từng sải biển thiêng liêng của Tổ quốc, tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang của dân tộc, làm sáng đẹp hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân", làm rạng rỡ trang sử truyền thống của Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam Anh hùng.

 

 

 

Các anh đã đi xa, nhưng tên tuổi và dấu ấn oanh liệt một thời vẫn còn sống mãi với thời gian, mãi mãi đi vào lịch sử trở thành bản hùng ca bất tử cho chúng ta hôm nay và lớp lớp đời sau ngưỡng mộ, trân trọng, biết ơn, tự hào, học tập và phấn đấu noi theo. Mãi mãi là cội nguồn của sức mạnh tinh thần, nâng bước chúng ta trên chặng đường mới.

 

 

 

Sự hy sinh của các anh, của các cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã thấm đẫm, hòa quyện với từng tấc đảo, từng sải biển thiêng liêng của Tổ quốc, tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang của dân tộc, làm sáng đẹp hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân", làm rạng rỡ trang sử truyền thống của Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng.

 

 

 

Giữa biển trời, sóng nước Trường Sa, trong không gian tĩnh lặng và trang nghiêm, trước anh linh của những cán bộ, chiến sỹ Hải quân ưu tú đã ngã xuống; trong niềm tin sắc son về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng, chúng tôi kính cẩn, nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng trọn đời mình cho biển đảo Tổ quốc.

 

 

Đoàn công tác số 5 xin được thắp ném tâm hương, và kính dâng lên anh linh các anh hùng liệt sỹ hương, hoa, lễ vật cùng tấm lòng thành kính, niềm tiếc thương vô hạn và sự tri ân sâu sắc về những công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các đồng chí!

 

Hương trầm quyện gió tỏa quanh/ Vòng hoa đất mẹ dệt thành huân chương/ Sống không mưu lợi tầm thường/ Hồn thiêng thanh thản ở nơi vĩnh hằng.

 

 

Mong anh linh các anh hùng liệt sỹ tiếp tục phù độ cho Tổ quốc, cho dân tộc ta mãi mãi trường tồn, cho thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi giữ yên biển, đảo quê hương, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

XEM THÊM CHƯƠNG 2

 

XEM THÊM CHƯƠNG 3

 

XEM THÊM CHƯƠNG 4

 

DƯƠNG NGÂN THỰC HIỆN 07/05/2024 22:09
Back To Top