-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương
![]() | ||
Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam vừa phát đi thông báo rằng, đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương để Công ty được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo quy định của pháp luật đối với dự án ứng dụng công nghệ cao.
Với quyết định này, Bosch Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi thuế TNDN ở mức cao nhất.
Thông tin từ Công ty cho biết, quá trình xác nhận doanh nghiệp công nghệ cao này đã có sự xem xét của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài Chính và Bộ Công thương trước khi được chấp thuận bởi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
“Chúng tôi xem xác nhận doanh nghiệp công nghệ cao như một sự khẳng định Bosch là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát minh và công nghệ. Chúng tôi chân thành cảm ơn Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ cũng như UBND tỉnh Đồng Nai về những hỗ trợ liên tục và vô giá khi chúng tôi hướng hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với những tiêu chí của Chính phủ Việt Nam”, ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam phát biểu.
Trong khi đó, ông Martin Hayes, Chủ tịch Bosch Đông Nam Á, cũng đã bày tỏ sự phấn khởi trước việc Chính phủ Việt Nam có quyết định quan trọng đối với hoạt động đầu tư và kinh doanh của Bosch tại Việt Nam. Cuối năm ngoái, sau khi lên kế hoạch tăng cường đầu tư vào Việt Nam, Bosch đã kiến nghị lên Chính phủ Việt Nam để được hưởng ưu đãi như một doanh nghiệp công nghệ cao.
“Chúng tôi tin rằng, quyết định này sẽ cho thấy Việt Nam là một đất nước có chính sách thu hút đầu tư tốt, không chỉ riêng với những ngành hàng kinh doanh khác của Bosch mà còn cả với các doanh nghiệp khác trên thế giới”, ông Hayes nói.
Bosch đã thiết lập công ty con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2008 cho hoạt động thương mại, cũng như đầu tư xây dựng nhà máy công nghệ cao sản xuất dây truyền lực biến đổi liên tục (CVT) dùng cho ô tô. Năm 2011, nhà máy công nghệ cao chính thức được khánh thành tại Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, Bosch đã lên kế hoạch nâng tổng vốn đầu tư của nhà máy từ 100 triệu euro hiện nay lên 230 triệu euro vào năm 2015.
Nguyên Đức
-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
-
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tránh xáo trộn, phát sinh làn sóng ngầm khi xây dựng bảng giá đất -
Tổng giám đốc Petrovietnam được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Petrovietnam
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam

