-
“Kiềng ba chân” cho vốn xanh bứt tốc -
Nhà băng đạt lợi nhuận tỷ USD nhờ tín dụng tăng cao -
Lãi suất huy động thoát khỏi vùng đáy: Liều thuốc làm dịu thanh khoản thị trường -
ABBank mở rộng quy mô vốn và lợi nhuận, củng cố triển vọng tăng trưởng trung hạn -
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Tôi rất đồng ý với đề nghị đánh thuế vào bất động sản thứ hai, ba... Giá nhà cao trên thực tế chỉ làm cho xã hội thêm bất ổn và khoảng cách giàu nghèo càng ngày càng xa. Các lô đất trống mua đi bán lại thực tế không tạo ra bất kỳ giá trị nào cho xã hội. Các chung cư căn hộ và khu biệt thự bỏ hoang mà chúng ta thường thấy là một sự lãng phí rất lớn.
Có lần tôi cùng với một số người Mỹ gốc Việt muốn về nước để mua nhà, định sau này về hưu sẽ về Việt Nam sống. Thật kinh khủng là giá nhà đất tại các thành phố như Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng còn cao hơn cả giá bất động sản tại tiểu bang Texas, nơi gia đình tôi đang sống.
Thậm chí giá căn hộ tại Hà Nội còn mắc hơn cả giá căn hộ tại New York. Giá nhà ở các quận trung tâm ở Sài Gòn cũng cao hơn cả giá nhà tại quận Cam và vùng San Francisco (hai vùng này là nơi giá bất động sản cao ngất tại Mỹ).
Qua tìm hiểu đa số các gia đình trung lưu đều phải dành một số tiền lớn hàng tháng để trả tiền mua nhà. Tôi thấy các cặp vợ chồng trẻ mỗi tháng họ mất đến 30-50% tiền lương để trả góp tiền mua nhà. Và đáng ra số tiền này phải nên được tích lũy dành cho y tế, giáo dục hoặc tiêu dùng.
Việc giá nhà cao sẽ ảnh hưởng đến chính sức mua của nền kinh tế vì một lượng lớn thu nhập đáng ra nên dành cho tiêu dùng thì phải bóp bụng dành ra cho các khoản vay mua nhà.
-
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng -
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân -
Ngân hàng gặp sức ép lớn trong cung ứng vốn cho các "đại dự án" và rủi ro kỳ hạn -
Vốn cho tăng trưởng 2 con số: Huy động và phân bổ nguồn lực phải thật hiệu quả -
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
-
1
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động -
2
Xuất nhập khẩu Việt Nam lần đầu vượt 900 tỷ USD -
3
Chi tiết vị trí, diện tích, hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM và Đà Nẵng -
4
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ


