-
EU chấm dứt vụ kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam -
Chào mừng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka -
Chìa khóa tăng trưởng cao nằm ở năng suất lao động -
Vietnam Airlines công bố mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Sri Lanka -
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt
| SoftBank đàm phán đầu tư 7 tỷ USD để trở thành cổ đông và nắm quyền kiểm soát của Wework |
Tập đoàn SoftBank đang định hướng lên kế hoạch rót 7 tỷ USD mua thêm cổ phần để nắm quyền kiểm soát công ty Wework với hy vọng có thể cứu vãn tình hình kinh doanh và tài chính ảm đạm của công ty này trong thời gian gần đây.
Ông Masayoshi Son - CEO SoftBank cho biết, vấn đề Wework đang gặp phải cũng tương tự như Netflix trước đó, dù thua lỗ nhưng số lượng người dùng vẫn tăng lên đều đặn. Tính đến thời điểm hiện tại, Netfflix đang có định giá thị trường cao hơn gấp nhiều lần so với đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực truyền thông giải trí. Nếu vực dậy Wework, công ty này sẽ sinh lời, mức lợi nhuận cao.
Wework thành lập năm 2010 là công ty bất động sản thương mại của Mỹ, cung cấp không gian làm việc chung cho các công ty khởi nghiệp công nghệ và dịch vụ cho các doanh nghiệp khác. Tính đến năm 2018, Wework đã quản lý hơn 1,4 triệu m2 bất động sản cho thuê.
Công ty này đã dùng hàng tỷ USD tiền mặt của SoftBank để đầu tư cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng với giá rẻ hơn so với các đối thủ khác trên thị trường. Bằng cách này, công ty hy vọng khi đã có mức lợi nhuận ổn định sẽ vượt qua các đối thủ, chiếm thế độc quyền thị trường cho thuê văn phòng.
Ông Mark Dixon - CEO nền tảng Workplace phát triển bởi Facebook chia sẻ, bất động sản đô thị chắc chắn có sự thay đổi trong thời gian tới, người lao động sẽ làm việc trong môi trường kỹ thuật số khác biệt so với hiện tại. Wework cũng sẽ có tác động tích cực lên thị trường cho thuê văn phòng nếu đi đúng hướng và nhận đầu tư kịp thời.
"Các công ty khởi nghiệp sẽ cân nhắc lựa chọn Wework để thuê văn phòng, cho phép nhân viên làm việc ở văn phòng gần nhà hơn, môi trường linh hoạt hơn", ông Mark nhấn mạnh.
Năm ngoái, SoftBank dự định đàm phán để rót 15-20 tỷ USD vào Wework với tham vọng trở thành cổ đông chính của công ty. Tuy nhiên, Softbank đã trì hoãn kế hoạch này ngay sau khi nhận thông tin quỹ đầu tư của Ả rập Saudi có động thái rút lui khỏi quỹ 100 tỷ USD dành cho Wework.
| Mô hình văn phòng làm việc chung cho các công ty khởi nghiệp của Wework |
Vừa qua, theo hồ sơ IPO công bố, Wework lỗ tới 933 triệu USD vào năm 2017 và 1,9 tỷ USD vào năm 2018. Sau đó, công ty đã huy động thêm 3,4 tỷ USD tiền mặt của nhiều nhà đầu tư nhưng đều dùng hết vào việc mua thêm các tòa nhà và bất động sản. Nửa đầu năm 2019, Wework đã lỗ thêm 905 triệu USD, chỉ còn 2,5 tỷ USD tiền mặt tính đến 30/6. Nếu IPO thành công, ngoài khoản tiền thu về từ bán cổ phần, Wework sẽ có cơ hội tiếp cận được khoản vay 6 tỷ USD từ ngân hàng
Hiện tại, Wework đang tiến hành đàm phán cho những gói vay nợ tài chính mới nhưng sẽ khó khăn và đắt đỏ hơn trước nhiều vì công ty đang rất cần tiền, sắp hết tiền nhưng rất ít nhà đầu tư dám rót vốn vào Wework nữa. Tuy nhiên, SoftBank sẵn sàng đổ tiền vào Wework, trở thành cổ đông chính nắm quyền kiểm soát, hy vọng giảm lượng nợ và thua lỗ, sinh lời trong vòng 10 năm tới.
-
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt -
Từ thanh toán đến nộp thuế số: VNPAY và PGBank triển khai giải pháp toàn diện hỗ trợ hộ kinh doanh và doanh nghiệp -
Doanh nghiệp Đà Nẵng phản ánh nhiều bất cập về thị trường vật liệu xây dựng -
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận -
EVN đẩy mạnh đầu tư lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển của Nghệ An -
Thêm 4 "cánh tay nối dài" hỗ trợ hải quan thu thuế 24/7
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt
