-
Saint-Gobain Việt Nam: Kiến tạo chuẩn mực xanh trong phát triển bất động sản công nghiệp -
Gỡ vướng chính sách thuế GTGT với nông sản và thức ăn chăn nuôi -
Giữ vững kỷ luật - Lấy khách hàng làm trung tâm: Bí quyết giúp SLP tăng trưởng bền vững -
Nhà đầu tư bán dẫn cần điện sạch và nhân lực giỏi -
Đà Nẵng cập nhật quy định thuế và kế toán cho doanh nghiệp -
Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Khi nông dân, HTX phải vượt qua nỗi sợ số hóa
Drone, hiểu đơn giản, là thiết bị bay không người lái với nhiều hình dạng, kích thước và mục đích sử dụng khác nhau. Hiện tại sử dụng drone rộng rãi nhất trên thế giới vẫn là đại gia thương mại điện tử Amazon để giao hàng tới các khách hàng thông qua dịch vụ Prime.
Việc sử dụng thiết bị này để chuyên chở người là ý tưởng không mới lạ, tuy nhiên để vận hành hiệu quả, an toàn một dịch vụ như vậy trên quy mô lớn đòi hỏi nhiều yếu tố.
Mới đây, một startup của Trung Quốc với tên gọi EHang đã tự tin tuyên bố họ có thể đem dịch vụ taxi drone vào vận hành tại Dubai ngay trong năm sau, miễn là được sự đồng thuận và cho phép từ phía chính quyền địa phương.
| Drone EHang-184 (E184) |
Drone đầu tiên của EHang với tên mã E-184 có thể chở một hành khách trong khoang lái nhưng thương hiệu Trung Quốc hứa hẹn sẽ ra mắt drone mới có thể chở 2 người trong thời gian tới. Giám đốc điều hành EHang là ông Hu Huazhi thậm chí còn khẳng định với báo giới họ đã đủ khả năng để "sản xuất hàng loạt drone chở khách ngay từ đầu năm 2018", đồng thời sẽ "lắp đặt các dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn để tăng công suất hoạt động cũng trong năm sau".
| CEO Hu Huazhi bên cạnh drone EHang 184 |
Drone của EHang sử dụng 4 cánh quạt chạy bằng ắc quy ở 4 góc khoang hành khách để tạo lực kéo giúp nâng máy bay khỏi mặt đất với cơ chế tương tự trực thăng. EHang 184 cũng trang bị hệ thống định vị hoàn toàn tự động nhưng trong giai đoạn đầu hãng sẽ chỉ giới thiệu các đường bay tuyến tính lập trình sẵn, hành khách khi lên máy bay sẽ lựa chọn một trong số các cung đường mà EHang cung cấp. Vận tốc tối đa mà E-184 đạt được là 100 km/h và có thể vận hành trên không trong 25 phút.
Hiện tại EHang đang thực hiện những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho E-184 tại trụ sở của mình đặt ở ngoại ô Quảng Châu, Trung Quốc. Đây cũng là một trong những khu vực đi đầu tại quốc gia châu Á này trong việc chuyển đổi từ gia công, lắp ráp các sản phẩm phổ thông giá rẻ sang các công nghệ hiện đại, thậm chí hoàn toàn mới.
CEO Hu cũng chia sẻ tầm nhìn và tham vọng của EHang trong việc phát triển một mạng lưới taxi drone trên toàn cầu, bắt đầu từ 2 khu vực Trung Đông và Singapore. Họ cũng đã liên hệ với nhiều thành phố tại châu Âu để bàn bạc các điều khoản với chính quyền địa phương.
-
Đà Nẵng cập nhật quy định thuế và kế toán cho doanh nghiệp -
SASCO vươn mình cùng niềm tự hào Việt -
Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Khi nông dân, HTX phải vượt qua nỗi sợ số hóa -
Việt Nam khởi xướng điều tra lẩn tránh phòng vệ thép cán nóng Trung Quốc -
Vinpearl trở thành thương hiệu mạnh nhất Đông Nam Á năm 2025 -
Tập đoàn Đạt Phương nâng vốn điều lệ lên dự kiến 1.185,9 tỷ đồng -
Hải Phòng: Các nhà thầu xây dựng chung sức kiến tạo diện mạo mới cho thành phố
-
Xi Măng Xuân Thành: Dấu ấn tiên phong với “chứng minh thư xanh” EPD quốc tế -
HDBank - Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam 8 năm liền là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Chailease Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 29/10/2025 -
Simexco Daklak được vinh danh "Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á" tại APEA 2025 -
Người dân Quy Nhơn đồng hành cùng SABECO trong “Hành Trình Di Sản”
