Tại Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành điện - Những vấn đề đặt ra" ngày 10/9, đại diện Bộ Công thương cho biết khoản "lỗ lũy kế 45.000 tỷ đồng" của EVN bản chất là các khoản thâm hụt chi phí chưa được hạch toán.
Khi giá nguyên liệu gốc từ Nhật Bản tăng mạnh và nhu cầu toàn cầu bùng nổ, liệu thị trường matcha tại Việt Nam có còn dư địa tăng trưởng và đâu là cơ hội cho doanh nghiệp trong chuỗi giá trị này?
Tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới vừa tổ chức ở Montreal, Canada, Vinamilk đã vinh dự được trao giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014.
Trong khi các hãng xe máy ngoại liên tiếp tung ra những sản phẩm mới nhằm thu hút khách, đẩy sức mua tăng cao, thì các nhà sản xuất xe trong nước lại rơi vào tình trạng “tĩnh lặng”.
MobiFone kiến nghị xây dựng mô hình tổng công ty theo hướng tách biệt giữa kinh doanh và kỹ thuật, nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp trong các mảng hoạt động.
Sau biến cố lớn xảy ra với Tập đoàn Thiên Thanh (Thien Thanh Group) cách đây gần 1 tháng, nhiều dự án lớn của Tập đoàn đang ở trạng thái ngưng trệ. Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh cho biết, Ban Lãnh đạo sẽ họp bàn về vấn đề này trong vài ngày tới.
Trong tháng 8/2014, GE Việt Nam đã tổ chức một loạt các hoạt động trong chương trình “Ngày Hoạt động Cộng đồng Toàn cầu”, nhằm nâng cao ý thức về môi trường và hỗ trợ những người kém may mắn trên khắp cả nước.
Cách đây ít phút, Hãng hàng không Hải Âu thuộc Tập đoàn Thiên Minh (TMG) chính thức đón 2 chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX thuộc thế hệ hiện đại nhất của Mỹ về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Đường bay thẳng Phú Quốc– Singapore có tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Năm và Chủ Nhật; đường bay Phú Quốc - Xiêm Riệp có tần suất 3 chuyến tuần vào thứ Ba, thứ Năm và Chủ Nhật.
Theo khảo sát của Hội đồng Anh, Việt Nam hiện có 211 doanh nghiệp xã hội (DNXH), cùng 165.000 tổ chức có một số đặc tính hoạt động như DNXH. Rõ ràng, sự phát triển mạnh mẽ của DNXH đang đòi hỏi phải luật hóa loại hình doanh nghiệp này.
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi tới Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) với nội dung giới thiệu Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đến làm việc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư dịch vụ phục vụ dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Trong một thời gian dài, các cơ quan chức năng của Nhà nước vẫn khá lúng túng với vai trò của công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và cũng chưa có giải pháp hữu hiệu để ngành này có “đất dụng võ”.