Khi sửa Nghị định 103/2024/NĐ-CP, Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ theo phương án giảm tiền sử dụng đất khi người dân chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở trong bối cảnh giá đất tại một số địa phương cao đột biến.
Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) dự kiến thoái toàn bộ vốn tại VINA UIC - công ty con đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Nhịp tăng điểm của cổ phiếu DQC của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 11/2012, khi thị giá của cổ phiếu DQC chỉ ở mức 15.000 đồng/cổ phiếu.
Tin đồn thất thiệt về việc ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt có tác động tới giá cổ phiếu ngân hàng, nhưng nhóm cổ phiếu này vẫn đang trong xu hướng phục hồi.
Thời gian qua, một số tập đoàn tài chính - bảo hiểm “lui quân” không phải “lỗi” tại thị trường Việt Nam, mà do chiến lược tập trung của các tập đoàn này thay đổi.
Theo đó, mức lãi suất cho vay thấp nhất Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) áp dụng với cổ phiếu blue-chip chỉ còn 13,8%/năm. Chương trình được VPBS chính thức triển khai từ ngày 1/2/2013.
Trong khi các doanh nghiệp bảo hiểm đau đầu về tình trạng trục lợi bảo hiểm, thì khá nhiều khách hàng mua bảo hiểm lại bức xúc về quyền lợi chính đáng bị từ chối.
Thị trường chứng khoán được dự báo là vẫn còn năng lượng cho một đợt tăng điểm mới, đặc biệt là dòng tiền đang có xu hướng đổ vào cổ phiếu bất động sản.
Hướng mạnh vào sản phẩm phục vụ khách hàng cá nhân, đa dạng hóa các kênh phân phối để tiếp cận gần hơn đến khách hàng là xu hướng chung của ngành bảo hiểm năm 2013.