Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Thách thức, thăng trầm là cơ hội để doanh nghiệp BĐS khẳng định vị thế
N.L - 16/09/2020 15:46
 
“Cơn bão” Covid-19 đã “khuấy động” thị trường từ đầu năm đến nay, nhưng nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn vượt qua. Họ coi những khó khăn của thị trường là cơ hội thay đổi chiến lược để đi lên.

Các chuyên gia cho rằng, BĐS là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Theo số liệu của Cục thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp BĐS hoàn tất thủ tục giải thể lên tới 620 doanh nghiệp. Đa số các doanh nghiệp đều lâm vào tình trạng khó khăn, cắt giảm nhân sự, lương thưởng, thậm chí phải tạm dừng hoạt động.

Thị trường có nhiều thách thức cũng là thời điểm để các doanh nghiệp BĐS khẳng định vị thế.
Thị trường có nhiều thách thức cũng là thời điểm để các doanh nghiệp BĐS khẳng định vị thế.

Nhìn từ thực tế, quả thực, dịch bệnh Covid-19 đã và đang là một phép thử đánh giá thực chất về năng lực của các doanh nghiệp BĐS. Đó không chỉ là năng lực quản trị tài chính, mà còn là năng lực quản trị khủng khoảng để giúp cân đối tiềm lực cho chính doanh nghiệp.

Trong thời điểm thị trường có nhiều thách thức, những doanh nghiệp chống chọi và vượt qua được “cơn bão” này sẽ trở nên cứng rắn và có sức chịu đựng bền bỉ hơn, sẵn sàng đón chào những cơ hội mới trên thị trường. Và thực tế, có nhiều doanh nghiệp đã làm được điều đó bằng cách chuẩn bị các kịch bản khác nhau để ứng biến với các diễn biến của thị trường.

Đơn cử như Hải Phát Land, theo đại diện của công ty này, ngay sau khi dịch bệnh xảy ra, doanh nghiệp đã thực hiện phương án dừng các hoạt động quảng cáo offline và chuyển sang các kênh online. Thay vì bán hàng trực tiếp, Hải Phát Land đã ứng dụng công nghệ, tiếp cận khách hàng bằng các sự kiện trực tuyến. Trong giai đoạn thị trường có nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Hải Phát Land vẫn ghi nhận giao dịch ấn tượng tại nhiều dự án như: River Silk City - Sông Xanh (Hà Nam); Dĩnh Trì (Bắc Giang); Dương Kinh New City (Hải Phòng); Phương Đông Vân Đồn (Quảng Ninh); The Phoenix Garden; HPC Landmark 105; TNR Goldmark City; …

The Phoenix Garden - một trong những Dự án ghi nhận giao dịch ấn tượng của Hải Phát Land trong thời điểm thị trường có nhiều thử thách.
The Phoenix Garden - một trong những dự án ghi nhận giao dịch ấn tượng của Hải Phát Land trong thời điểm thị trường có nhiều thử thách.

“Để đạt được những điều đó là nhờ sự nỗ lực tới 200% của cả tập thể hơn 2.000 cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống. Hải Phát Land đã xoay chuyển tình thế, ứng dụng các kế hoạch kinh doanh thận trọng và bền vững, loại bỏ tư duy chộp giật, ngắn hạn, thay đổi cách làm việc hướng tới sự hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Càng lâm vào khó khăn, thì càng cần tư duy đường dài, tư duy để thích ứng với mọi hoàn cảnh, thay vì lệ thuộc vào những nếp cũ” – Đại diện Hải Phát Land chia sẻ.

Thay vì bán hàng trực tiếp, Hải Phát Land đã ứng dụng công nghệ, tiếp cận khách hàng bằng các sự kiện trực tuyến.
Thay vì bán hàng trực tiếp, Hải Phát Land đã ứng dụng công nghệ, tiếp cận khách hàng bằng các sự kiện trực tuyến.

Với sự thay đổi, nhanh chóng thích ứng thời cuộc, Hải Phát Land không những giữ vững hoạt động ổn định, ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng, … mà còn giúp doanh nghiệp này “chắc chân” top đầu trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối bất động sản tại Việt Nam.

Chỉ trong vòng 4 tháng trở lại đây, Hải Phát Land liên tiếp nhận được 4 giải thưởng lớn trong lĩnh vực BĐS. Mở đầu là danh hiệu Top 10 Sàn giao dịch BĐS tiêu biểu Việt Nam năm 2019 do Hội môi giới BĐS Việt Nam bình chọn vào tháng 6 năm 2020. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Hải Phát Land đạt giải thưởng này.

Tiếp đến là “cú đúp” giải thưởng tại ASEAN Economic Forum 2020 vào hồi tháng 7 vừa qua ở hai hạng mục: Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu và Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN, nâng vị thế của Hải Phát Land vươn tầm quốc tế.

Mới đây, ngày 15/09, doanh nghiệp này tiếp tục được được “xướng tên” trong Top 5 Công ty tư vấn & môi giới Bất động sản Việt Nam uy tín năm 2020 tại Lễ công bố Top 10 công ty uy tín ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Ngân hàng – Bảo hiểm – Công nghệ năm 2020, do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức.

Loạt giải thưởng đạt được cho thấy sự đánh giá cao của các tổ chức trong nước và quốc tế về sự đóng góp của Hải Phát Land cho thị trường BĐS, đồng thời khẳng định kết quả kinh doanh ấn tượng trong giai đoạn thị trường có những bước thăng trầm từ năm 2019 – nửa đầu 2020.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát – Hải Phát Land
Địa chỉ: Tầng 2, Tổ hợp TMDV và nhà ở The Pride - KĐT mới An Hưng Q. Hà Đông - TP. Hà Nội
Hotline: (024)32 080 599
BĐS TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới nửa sau năm 2020
6 tháng cuối năm 2020, thị trường BĐS TP.HCM đón nhận nguồn cung mới với mặt bằng giá mới được thiết lập. Đáng chú ý, các dự án phần lớn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư