Ngay từ đầu năm 2017, nhiều quỹ đầu tư khởi nghiệp đã thông báo rót vốn vào các dự án khởi nghiệp ngành nông nghiệp công nghệ cao và đang tiếp tục tìm dự án triển vọng để đầu tư trong thời gian tới.
Công ty Cổ phần Du lịch Bắc Mỹ An - Furama Resort Đà Nẵng mới đây vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen là một trong 20 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp Đà Nẵng tiêu biểu” có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng từ năm 1997 đến nay.
Ông Zoyir Mirzayev, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Cộng hòa Uzbekistan vừa có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình (Thái Bình Seed).
Hai hãng hàng không Qantas và Jetstar Asia đã quyết định mở rộng thỏa thuận liên danh, mang lại cho hành khách, trong đó có hành khách từ Việt Nam, nhiều lựa chọn và chuyến bay hơn khi sử dụng mạng bay của Qantas.
Lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín từ các nước châu Á của Chính phủ Australia có ảnh hưởng tiêu cực đối với ngành nuôi trồng, sản xuất, chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam.
Các doanh nghiệp đều nhận thức rằng, muốn lớn mạnh, muốn nhiều người biết tới sản phẩm thì phải chi ngân sách cho quảng cáo sản phẩm dịch vụ, nhưng khi thực hiện quảng cáo thì lại như rơi vào ma trận.
Hoạt động kinh doanh của PAN Group tuy còn “phiêu lưu” trong các giao dịch tài chính, nhưng giới đầu tư vẫn kỳ vọng vào một gã khổng lồ của ngành nông nghiệp Việt Nam trong tương lai gần.
Thị trường bất động sản đang trên đà hồi phục và ngày càng sôi động hơn. Nhưng trong cả một thị trường rộng lớn đó, chọn phân khúc thị trường nào để “oánh” là câu chuyện không đơn giản, bởi nếu chọn sai, doanh nghiệp có thể sẽ thất bại...
Sau 2 năm làm khó doanh nghiệp bởi những điều được cho là khó lý giải, Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động in đã có tên trong danh mục các văn bản sẽ phải rà soát, sửa đổi trong năm nay.
“Chính quyền sẽ thực thi những chính sách trên thực tiễn. Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên thực tiễn bằng những quyết định cụ thể, hành động kịp thời và giải quyết có hiệu quả chứ không nói suông, hô khẩu hiệu, hay bài vở thuộc lòng” – đó là thông điệp đầy hứng khởi đầu Xuân Đinh Dậu 2017 mà ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng muốn gửi gắm đến hơn 400 đại biểu là doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp tại buổi gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra chiều 10/2.