Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Tập đoàn FLC gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Như Loan - 16/08/2017 17:21
 
Sáng 15/8, Tập đoàn FLC đã tổ chức buổi gặp mặt gần 20 Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017 - 2020 với Trưởng đoàn là ông Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia.
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết phát biểu trong buổi gặp mặt
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết phát biểu trong buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt diễn ra tại Trụ sở Tập đoàn FLC có sự tham gia của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn; ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên trách.

Tại buổi gặp, Phó Tổng giám đốc FLC Đặng Tất Thắng đã thông tin tới các đại sứ những dấu ấn quan trọng của FLC trong lĩnh vực bất động sản thương mại và bất động sản nghỉ dưỡng, với hơn 40 dự án trải dọc khắp 8 tỉnh thành Việt Nam được định giá khoảng 3,8 tỷ USD.

Ông Đặng Tất Thắng nhấn mạnh, mục tiêu và định hướng đầu tư của FLC là tìm kiếm các vùng đất có tiềm năng nhưng chưa được khai phá để tạo lập những quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn, đồng bộ, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, qua đó kích thích tăng trưởng du lịch, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Không chỉ tạo ra chất xúc tác mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước, chuỗi dự án này đang được FLC hướng đến các thị trường quốc tế.

Tháng 6 vừa qua, FLC đã tổ chức thành công roadshow giới thiệu sản phẩm bất động sản tại Singapore với sự tham gia của hơn 300 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp bất động sản. Đây là roadshow mở màn cho chuỗi sự kiện tiếp nối sẽ được Tập đoàn triển khai trong năm 2017, với điểm đến gần nhất là Nhật Bản (diễn ra vào 7/9 sắp tới), tiếp đó là Hong Kong, Hàn Quốc... và Châu Âu.

Nói về roadshow này, Chủ tịch Tập đoàn FLC đánh giá rất cao sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nói chung và ngài đại sứ Nguyễn Tiến Minh nói riêng. 

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, hiện FLC đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tác nước ngoài, đặc biệt trong việc triển khai hãng hàng không Bamboo Airways và dự án có casino với tổng vốn trên 2 tỷ USD.

Ông Vũ Quang Minh, Đại sức đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Vũ Quang Minh, Đại sức đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia phát biểu tại buổi gặp mặt

"Chúng tôi hy vọng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ trở thành một kênh quan trọng để hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa FLC và các đối tác quốc tế trong thời gian tới", Chủ tịch FLC bày tỏ.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, ông Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia cho biết, ngoại giao kinh tế luôn được Chính phủ và Bộ Ngoại giao xác định là một trong những trụ cột trọng tâm của phát triển kinh tế.

“Việc song hành, hỗ trợ những doanh nghiệp như FLC trong các hoạt động giao thương quốc tế không những cần thiết mà còn là nghĩa vụ và trách nhiệm của các đại sứ, các tổng lãnh sự Việt Nam trên toàn thế giới”, ông nhấn mạnh.

Ông Vũ Quang Minh cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tích mà FLC đã đạt được trong việc đầu tư vào những vùng đất nhiều tiềm năng đang “ngủ quên”, góp phần thay đổi diện mạo đô thị cũng như diện mạo nghỉ dưỡng của Việt Nam, tạo ra những giá trị bền vững cho phát triển kinh tế và xã hội. 

Cũng trong buổi gặp mặt, các đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã cung cấp nhiều thông tin về chính sách kinh tế, cơ hội kinh doanh và những thay đổi tại nhiều thị trường quốc tế như Trung Đông, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản… Đây là những thông tin vô cùng quan trọng nhất là trong thời điểm FLC đang tích cực tìm kiếm hợp tác đầu tư cũng như mở rộng quảng bá sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Ông Trịnh Văn Quyết: FLC hướng đến việc niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài
Sự kiện giới thiệu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam lần đầu tiên được FLC tổ chức tại Singapore không chỉ nhằm thu hút vốn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư