Tròn 1/4 thế kỷ, từ thương hiệu quốc dân thành “cánh tay công nghiệp” của thế giới, Tập đoàn SUNHOUSE đang góp phần xây dựng một nền sản xuất tự hào bản sắc dân tộc, nơi mỗi sản phẩm mang tầm vóc Việt Nam đều ghi dấu trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Năm nhóm lỗi phổ biến mà các doanh nghiệp thường mắc phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ khi tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) được chỉ ra, đáng kể nhất là việc thiếu hồ sơ để xác định doanh nghiệp thuộc diện hỗ trợ.
Năm 2019, nếu Công ty cổ phần Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí (PVC MS, mã PXS) ghi nhận lại doanh thu theo cách của kiểm toán, thì doanh thu, lợi nhuận cả năm sẽ bị đảo lộn.
Tổ chức trong 2 ngày 10/6 tại Hà Nội và 12/6/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 có sự hiện diện của Lãnh đạo Chính phủ, thể hiện rõ vai trò kiến tạo, thiện chí của Chính phủ Việt Nam đối với các quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế.
Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Quỹ đầu tư công nghệ VinaCapital Ventures đánh giá, thách thức lớn nhất hiện nay của start-up Việt cũng như các nhà đầu tư nước ngoài là quy trình thủ tục chính sách còn tốn nhiều thời gian. Đặc biệt là các mô hình kinh doanh mới như thương mại điện tử hay là nội dung số cần áp dụng mã ngành.
Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam được đánh giá còn “non nớt” khi tồn tại nhiều nút thắt, đòi hỏi hình thành các công cụ đầu tư, cũng như đồng bộ hóa giải pháp về vốn cho khởi nghiệp.
Không phải ngẫu nhiên mà có tới hơn 100 quỹ đầu tư sẽ có mặt tại sự kiện Vietnam Venture Summit 2019 ngày hôm nay (ngày 10/6). Câu trả lời đến từ sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit) 2019 diễn ra hôm nay (10/6) tại Hà Nội và ngày 12/6 tại TP.HCM, là cơ hội để kết nối, khơi thông nguồn lực cho đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, giúp Việt Nam tận dụng tốt hơn các cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Ngày mai 10/6, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp tổ chức diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (Vietnam Ventures Summit 2019). Nhân dịp này, các start-up Việt Nam đã gửi đến Diễn đàn một số ý kiến chính sách về môi trường khởi nghiệp kinh doanh, khó khăn trong quá trình nhận vốn...
Doanh thu, lợi nhuận của Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex, mã FMC, sàn HOSE) biến động rất khó phán đoán do những bấp bênh mùa vụ đầu năm, khiến chặng đường còn lại của năm 2019 vẫn còn ẩn chứa khá nhiều kịch tính.
Thủy sản, đồ gỗ, dệt may, giày dép, túi xách…là những mặt hàng đã tận dụng rất tốt cơ hội mở cửa thị trường để tăng xuất khẩu sang Canada kể từ khi Hiệp định Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực.