Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 01 năm 2022, 09:06:51
Thế giới di động lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất
Quang Hưng - 03/10/2016 11:01
 
Thế giới di động vừa cho biết, lần thứ hai liên tiếp, đơn vị này lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất và là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt do Forbes Vietnam bình chọn.
.
Thế giới di động vừa lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất.

Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (HOSE: MWG) vừa được vinh danh trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Vietnam bình chọn vào ngày 29/9 vừa qua. Trước đó hai ngày, Thế giới di động cũng vinh dự được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc ở hạng mục Môi trường làm việc tốt (Best Workplace Environment) tại Vietnam HR Award 2016. Đây là lần thứ hai liên tiếp Thế giới di động được trao tặng hai giải thưởng ý nghĩa này.

Tiêu chí bình chọn cho môi trường làm việc của Thế giới di động đó là:

1. Cách ứng xử, vận hành, phối hợp với nhau dựa trên 6 giá trị cốt lõi là nền tảng (tận tâm với khách hàng, trung thực, integrity, máu lửa trong công việc, yêu thương và hỗ trợ đồng đội, nhận trách nhiệm).

2. Là sự kết hợp của tính hiện đại, tính công nghệ (IT hóa, giảm thiểu những lệ thuộc về giấy tờ) và tính truyền thống của người Việt Nam “Nhân đạo, đoàn kết, thông cảm, gắn kết, coi nhau như gia đình”.

3. Một tập thể có sự thống nhất cao độ về mục tiêu chung, trong đó từng thành viên là một viên gạch làm nên thương hiệu “Thế giới di động”.

4. Là ngôi nhà thứ 2: Có sự hướng dẫn, dạy dỗ và phát triển cho hơn 20.000 các bạn trẻ Việt Nam.

Ông Đặng Minh Lượm, Giám đốc nhân sự Thế giới di động cho biết: “Việc nhân viên chúng tôi mỗi ngày đến nơi làm việc để trải nghiệm niềm tự hào, tình yêu, thử thách, chiến thắng của bản thân là thành công mà đội ngũ nhân sự chúng tôi theo đuổi”

Trong cuốn HR Spotlight 2016 của ban tổ chức Vietnam HR Awards ghi: “Có thể nói, sự vững vàng của nội lực chính là một trong những yếu tố then chốt tạo dựng thành công, giúp Thế Giới Di Động lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam trong hai năm liên tiếp”.

Mặc dù đã là một công ty có tầm vóc lớn nhưng tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận của Thế giới di động trong những năm gần đây luôn ở mức trên 50%. Điện máy Xanh với 153 siêu thị trên toàn quốc hiện nay và đang nhanh chóng mở rộng thêm nhiều điểm bán hơn nữa chính là nhân tố giúp công ty duy trì mức độ tăng trưởng cao trong những năm kế tiếp.

Năm 2016, Thế giới di động đặt mục tiêu doanh thu 34.166 tỷ đồng và lợi nhuận 1.388 tỷ sau thuế nhưng sau 8 tháng công ty đã hoàn thành lần lượt 79% và 81% kế hoạch. Đóng góp của Điện máy Xanh trong tổng doanh thu hiện đang chiếm khoảng 28,2%, tăng lên rất nhiều so với 16,2% cùng kỳ 2015. Những con số kinh doanh ấn tượng chính là lý do khiến cổ phiếu MWG luôn ở chiều hướng đi lên trong dài hạn.

Thế giới di động nói gì trước tin đồn gặp vấn đề về thuế?
Cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động giảm mạnh từ phiên giao dịch ngày 24/08, từ mức giá 153.000 đồng/cp xuống còn 143.000...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư