Tiếp tục chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Cao Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông James Burrows, Phó chủ tịch phụ trách Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, cùng đại diện các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, các cổ đông của Vietnam Airlines đã thông qua chủ trương Dự án đầu tư đội tàu bay thân hẹp trị giá 3,697 tỷ USD.
Chính bởi mức độ khắt khe đến “ngạt thở”, hiện mới chỉ có 3 doanh nghiệp dược tại Việt Nam chinh phục được chứng nhận JAPAN-GMP biểu trưng cho chất lượng cao nhất Nhật Bản.
Xuất khẩu hàng hóa sang 3 thị trường châu Mỹ trong CPTPP là Mexico, Chile và Peru có mức tăng mạnh nhất trong khối, nhưng giá trị tuyệt đối còn khiêm tốn.
Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam khẳng định, Việt Nam là một đối tác thương mại, đầu tư rất quan trọng, với triển vọng tích cực về hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực.
Ngày 23/12, Lazada Việt Nam công bố và trao giải Lazada Brand Awards cho 12 thương hiệu nổi bật trong năm 2020, bao gồm: Xiaomi, Abbott, Adidas, Kiehl’s, La Roche-Posay, Samsung, TCL, Tefal, Unilever, GUMAC, JBL và Lock&Lock.
Dự kiến, doanh thu năm 2020 của May Sông Hồng chỉ còn 4.000 tỷ đồng, giảm khoảng 20%; lợi nhuận giảm 60% so với 2019, còn khoảng 220 tỷ do tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19.
Sáng 23/12, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã nhận Giấy phép đầu tư hơn 40 triệu USD nằm trong chuỗi dự án trị giá 230 triệu USD.
Thiếu khung pháp lý thử nghiệm về kinh tế chia sẻ (sandbox) là kẽ hở khiến doanh nghiệp ngoại trốn thuế, độc quyền, chèn ép doanh nghiệp trong nước, theo Tổng giám đốc Be Group Nguyễn Hoàng Phương.