Giới chuyên gia và doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng vào Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân sẽ được thông qua vào ngày mai, 17/5.
Theo kết quả khảo sát nhanh tại Diễn đàn “Từ sống sót đến thịnh vượng” do FPT vừa tổ chức, 85% lãnh đạo doanh nghiệp dự báo ảnh hưởng của Covid-19 sẽ kéo dài ít nhất đến hết năm 2021.
Có tới 88% doanh nghiệp SMEs tại ASEAN buộc phải giảm kế hoạch doanh thu trong năm 2020 nhưng gần một nửa (44%) vẫn tăng ngân sách cho đầu tư cho công nghệ.
Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG, sàn HoSE) cho biết, mô hình Điện máy Xanh supermini sau hai tháng triển khai tại Tiền Giang đã đạt doanh thu 1 tỷ đồng/cửa hàng.
Công ty ASKA Pharmaceutical có trụ sở chính tại Tokyo vừa công bố thông tin hoàn tất đàm phán mua lại 24,9% cổ phần Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây (Hataphar, mã: DHT).
Hơn 1.300 con lợn giống từ Canada nhập về sẽ góp phần làm tăng sản lượng đàn lợn của Công ty Japfa Việt Nam nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.
Các khoản đầu tư liên tục vào cơ sở hạ tầng logistics là minh chứng cho thấy sự nỗ lực trong việc thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế của DHL Express tại Việt Nam.
Mặc dù không còn tập trung đẩy mạnh như trước và cốt lõi là sản xuất, kinh doanh nữ trang vàng, song PNJ vẫn được hưởng lợi từ kinh doanh vàng miếng trong đợt vàng tăng vừa qua.