-
Góc nhìn TTCK tuần 8/12 - 12/12: Cẩn trọng rung lắc khi VN-Index hướng đến mốc 1.800 điểm -
Chứng khoán phiên 5/12: VN-Index có phiên tăng thứ 8 liên tiếp -
Huy động thêm 29.540 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ -
Tự doanh công ty chứng khoán tăng mua cổ phiếu sàn Hà Nội -
Chubb Life Việt Nam khai trương văn phòng Infinity tại Hải Phòng -
Chứng khoán Mirae Asset nhận án phạt vì hàng loạt lỗi liên quan đến margin, trái phiếu...
Sau phiên tăng vọt hôm qua (5/12), nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi bằng mọi giá. Lý do bởi phiên hôm qua thể hiện xu thế thị trường tích cực trong ngắn hạn, còn xu hướng dài hạn cần thêm thời gian để xác nhận. Xu hướng phục hồi của thị trường sẽ phụ thuộc vào các nhóm như chứng khoán, công nghệ, bất động sản khu công nghiệp và xuất khẩu.
Bất chấp khuyến nghị thận trọng của phần đông công ty chứng khoán, thị trường hôm nay (6/12) vẫn giao dịch hứng khởi khi duy trì sắc xanh suốt phiên. Chỉ số đại diện cho sàn TP.HCM có thời điểm tăng gần 10 điểm lên 1.276 điểm trước khi thu hẹp biên độ trong những phút cuối phiên. VN-Index đóng cửa tại 1.270,96 điểm, tăng 2,61 điểm so với tham chiếu để nối dài mạch đi lên phiên thứ hai liên tiếp.
Chỉ số tăng, nhưng số lượng cổ phiếu giảm hôm nay lên đến 204 mã, trong khi cổ phiếu tăng chỉ 170 mã. Rổ vốn hoá lớn cũng tương tự khi cổ phiếu giảm áp đảo với 17 mã, còn cổ phiếu tăng chỉ 13 mã.
SSI dẫn đầu về thanh khoản khi giá trị khớp lênh hơn 884 tỷ đồng, cách xa hai mã đứng sau là DGC với 730 tỷ đồng và FPT với 678 tỷ đồng. Xét theo khối lượng sang tay, SSI cũng dẫn đầu với 33,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh thành công, sau đó đến VIX hơn 24,8 triệu cổ phiếu và HPG hơn 23,7 triệu cổ phiếu.
VIC hôm nay đóng góp nhiều nhất cho phiên tăng khi tích luỹ 2,4% so với tham chiếu, lên 41.850 đồng. Các cổ phiếu xếp tiếp theo trong danh sách này lần lượt là BID, GVR, DGC và FPT. Ở chiều ngược lại, HPG ghì VN-Index xuống nhiều nhất khi mã này giảm gần 1% xuống 27.600 đồng. Các mã còn lại trong nhóm tác động tiêu cực nhất đến chỉ số hầu hết thuộc nhóm ngân hàng như VPB, MBB, CTG, SHB và TPB.
Phiên cuối tuần ghi nhận khá ít nhóm ngành có sự đồng thuận về giá, trừ nhóm phân bón và hoá chất với tất cả cổ phiếu cùng tăng. Dù vậy, mức tăng của nhóm này chênh lệch khá lớn khi DCM, DPM và BFC tích luỹ không quá 1%, trong khi đó DDV và DGC tăng trên 4%.
Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay nối dài mạch mua ròng phiên thứ hai. Nhóm này giải ngân 2.382 tỷ đồng và bán ra 2.025 tỷ đồng, tương ứng giá trị mua ròng 358 tỷ đồng. Đây là phiên có giá trị mua cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây.
-
Chứng khoán phiên 5/12: VN-Index có phiên tăng thứ 8 liên tiếp -
Huy động thêm 29.540 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ -
Tự doanh công ty chứng khoán tăng mua cổ phiếu sàn Hà Nội -
Chubb Life Việt Nam khai trương văn phòng Infinity tại Hải Phòng -
Chứng khoán Mirae Asset nhận án phạt vì hàng loạt lỗi liên quan đến margin, trái phiếu... -
EVNGENCO3 được vinh danh Top 20 báo cáo thường niên tốt nhất nhóm phi tài chính năm 2025 -
[Ảnh] Vinh danh các doanh nghiệp đoạt giải Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (VLCA) 2025
-
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025 -
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT
