Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trịnh Minh Hoàng đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường tăng cường các cán bộ có chuyên môn về 2 xã Phước Dinh và Vĩnh Hải để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 2 dự án điện hạt nhân.
Đầu tư 4.927,9 tỷ đồng xây tuyến đường TP. Thái Bình - Hưng Hà - Hưng Yên; Nhà đầu tư đề xuất cụm dự án điện gió 317 triệu USD tại Quảng Trị… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Đến hết ngày 31/1/2023, các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã phân bổ, giao kế hoạch chi tiết cho danh mục nhiệm vụ, dự án đầu tư vốn ngân sách nhà nước là gần 516.771 tỷ đồng, đạt 73,1% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 đoạn từ cầu Thủ Biên – sông Sài Gòn (gồm cầu Thủ Biên và không bao gồm cầu vượt sông Sài Gòn) sẽ được triển khai theo phương thức PPP.
Tuyến đường Hồ Chí Minh này sẽ góp phần hình thành trục giao thông ngắn nhất kết nối Quốc lộ 61 với Rạch Giá, Vị Thanh và Quốc lộ 63 đi Vĩnh Thuận, Bạc Liêu và Cà Mau.
Các tỉnh duyên hải miền Trung đã xác định kinh tế biển là ngành mũi nhọn và khai thác biển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường.
Tỉnh Bình Dương tăng cường quản lý việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của doanh nghiệp.