
-
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung
-
Đà Nẵng tăng 130 bậc trong hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2025
-
Minh Việt Graduate Connections: Nơi chắp cánh cho giấc mơ du học cao học
-
TP.HCM: Sắp diễn ra giải đi bộ, chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”
-
Bác như lặng người trước biển đảo quê hương -
Lãnh đạo Hà Nội Metro phản hồi về sự cố chảy nước điều hòa trên toa tàu
![]() |
Tay vợt nữ người Nga Maria Sharapova xác nhận cô có kết quả xét nghiệm dương tính với Meldonium. (Nguồn: Sputnik) |
Phát biểu trên kênh truyền hình Nga, REN TV, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ rất nhiều vấn đề đã phát sinh sau những sự việc gần đây, khi dồn dập các lệnh cấm nhằm vào những vận động viên hàng đầu của Nga liên quan tới chất Meldonium.
Ông Lavrov nhấn mạnh chất Meldonium, sau hàng chục năm được coi là chế phẩm bình thường và được sử dụng phổ biến, kể các vận động viên và những người bị suy tim mạch, thì giờ đột nhiên bị cho là doping (tên gọi chung của các chất kích thích bị cấm trong thi đấu thể thao).
Theo Ngoại trưởng Lavrov, các chuyên gia, trong đó có cả những người bào chế ra chế phẩm từ Meldonium trong những ngày gần đây đã giải thích thẳng thắn và có tính chuyên môn rằng Meldonium hoàn toàn không phải là doping mà là dược phẩm hỗ trợ cơ thể thông thường.
Ngoại trưởng Lavrov khẳng định những kết luận mang tính chuyên môn cần phải được giải thích cũng mang tính chuyên môn. Có thể quyết định (cấm chất Meldonium) của WADA có lý do xác đáng nhưng Nga, cộng đồng khoa học và giới chuyên gia chưa được biết. Do đó, Nga đang chờ lời giải thích từ WADA. Ông Lavrov khẳng định Nga tôn trọng WADA, muốn hợp tác với WADA nhưng phải trên cơ sở chuyên môn và minh bạch.
Trước đó, ngày 7/3, tay vợt nữ người Nga Maria Sharapova xác nhận cô có kết quả xét nghiệm dương tính với Meldonium, một loại chất trong danh mục chất cấm của WADA từ ngày 1/1 năm nay, khi tham dự Australian Open vào tháng 1 vừa qua.
Liên đoàn quần vợt thế giới (WTA) xác nhận Sharapova sẽ bị cấm thi đấu từ ngày 12/3/2016.
Cũng trong ngày 7/3, nhiều vận động viên Nga như thành viên đội tuyển quốc gia Nga về bóng chuyền Aleksandr Markin, vận động viên trượt băng nghệ thuật Ekaterina Bobrova, vận động viên trượt băng tốc độ Pavel Kulizhnikov và vận động viên trượt băng tốc độ đồng đội Semen Yelistratov phản ứng dương tính với Meldonium./.

-
Lãnh đạo Hà Nội Metro phản hồi về sự cố chảy nước điều hòa trên toa tàu -
Cả nước hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2025 -
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cả cuộc đời vì nước, vì dân -
Bức huyết thư gửi tới Bác Hồ của người tử tù chỉ huy biệt động Sài Gòn -
Hà Nội chủ động phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” -
Phong cách Bác Hồ - Phong cách nêu gương -
TP.HCM tổ chức phiên giao dịch việc làm riêng cho công chức nghỉ việc khi tinh gọn bộ máy
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Michelin Primacy 5, lốp êm bậc nhất dành cho xe nào?
-
SonKim Land đạt 5 giải thưởng tại Asia Pacific Property Awards 2025
-
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao