Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
100 suất học bổng Báo Đầu tư và Quỹ khuyến học Việt Nam đến với học sinh Ninh Bình
Mạnh Tùng - 21/02/2021 20:12
 
Sáng 21/2/2021, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức trao học bổng từ Quỹ khuyến học Trương Hán Siêu cho 260 em với 260 suất quà trị giá 140 triệu đồng.

Trong đó, Báo Đầu tư tài trợ từ “Giải Golf vì học sinh vượt khó, hiếu học”, Quỹ Khuyến học Việt Nam cho 100 học sinh tỉnh Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, mỗi suất 700.000 đồng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình trao học bổng giải Golf vì học sinh vượt khó, hiếu học tài trợ cho Quỹ khuyến học Trương Hán Siêu cho học sinh tỉnh Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Hàng năm vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về Quỹ khuyến học, khuyến tài Trương Hán Siêu được tổ chức trao cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

Những phần thưởng và học bổng được trao cho các em là nguồn động viên tinh thần kịp thời, là sự ghi nhận của Hội Khuyến học, của xã hội về thành tích của các em, với mong muốn các em noi gương người xưa phấn đấu học tập để trở thành những người tài đức, có thể làm rạng danh cho dòng tộc, quê hương, đất nước trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng trao học bổng từ Quỹ Trương Hán Siêu cho các em học sinh ở TP. Tam Điệp, TP. Ninh Bình  và học sinh con Hội người mù tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Danh nhân Trương Hán Siêu, tự là Thăng phủ, hiệu là Đồn Tẩu, người làng Phúc Thành, huyện Yên Ninh, phủ Trường Yên, nay là phường Phúc Thành, TP.Ninh Bình. Ông là người có tài, học giỏi, đổ Thái học (tương đương như Tiến sĩ) dưới triều Trần. Tương truyền khi Trần Hưng Đạo lui quân về lộ Trường Yên đã nhận ông vào làm môn khách trong định. Ông đã theo Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và giúp Quốc công trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông 1285 và 1288 với cương vị Thi Thư (như chức Thư ký riêng) của Trần Hưng Đạo.

Ông Trương văn võ song toàn, hơn 80 tuổi vẫn vâng mệnh Vua Trần dẫn đầu đội quân thần sách đi giặc ở Ái Châu. Về văn hoá đã để lại nhiều áng văn, bài thơ nổi tiếng như “Linh tế Tháp Ky” và bài phủ “Bạch Đằng Giang”. Do trọng tài, mến đức của Trương Hán Siêu, các Vua Trần thường gọi ông bằng Thầy. Khi mất (Năm 1354), vua Trần Dụ Tông truy tặng ông chức Thái Bảo (Chức quan đại thần sau Thái Sư). Năm 1963, Thượng Hoàng Trần Nghệ Tông truy tặng Trương Hán Siêu chức thái phó và được thờ ở Văn Miếu Quốc tử giám (năm 1972).

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh NInh Bình Tống Quang Thìn tặng hoa các nhà tài trợ.

Bởi vậy để động viên phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học tỉnh đã lấy tên Danh nhân Trương Hán Siêu đặt cho Học bổng của Hội.

Hàng năm khi Tết đến xuân về Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng cho những học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Năm 2020, chúng ta gặp nhiều khó khăn từ đại dịch Covid, làm cho nhiều lao động mất việc làm; bão lụt triền miên. Kinh tế của đất nước cũng như của thế giới gặp nhiều khó khăn, thử thách.

Đại diện Báo Đầu tư, PV thường trú tại Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa Hoàng Mạnh Tùng trao 100 suất học bổng giải Golf vì học sinh vượt khó, hiếu học tài trợ cho Quỹ khuyến học Trương Hán Siêu.

Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh của toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nhân dân đã vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, kiểm soát ngăn chặn được dịch bện, từng bước ổn định đời sống nhân dân. Khơi dậy, phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, công tác khuyến học, khuyến tài vẫn được các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị quan tâm, chăm lo.

Chỉ tính riêng Hội Khuyến học tỉnh trong năm 2020, đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup, Công ty Xi măng Long Sơn, Công ty Viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Ninh Bình, Công ty Phú Mỹ Hưng trao 414 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện với số tiền là 1.113 triệu đồng.

Trong “Mùa xuân Khuyến học” năm 2021 này, Quỹ học bổng giải Golf của Báo Đầu tư, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa An sinh xã hội của tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, chi nhánh Ninh Bình; Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Ninh Bình đã tài trợ học bổng cho các cháu nhân dịp đầu xuân Tân Sửu. Đó là tấm lòng thơm thảo của các cơ quan, doanh nghiệp. Nhận được học bổng hôm nay, vừa là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm xã hội giao phó cho các em, những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2020: Vượt ngăn trở để chắp cánh ước mơ
Đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam phải lùi thời gian tổ chức, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư