-
Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi -
Đà Nẵng cho thuê ngắn hạn đất công, khẳng định không “xin - cho” -
Dự án đầy đủ pháp lý vào “tầm ngắm” mua nhà cho khách hàng -
Hà Nội liên tục mở các phiên đấu giá đất dịp cuối năm 2025 -
Khánh Hòa quy định tỷ lệ % tính đơn giá thuê đất công trình ngầm, đất mặt nước -
Những đại dự án bất động sản nhộn nhịp khởi công; Phấn đấu hoàn thành trước hạn đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội -
Đắk Lắk khởi động 2 dự án nhà ở xã hội, quy mô hơn 2.700 căn hộ
![]() | ||
| Sẽ không có gói 100.000 tỷ đồng cho bất động sản. |
Theo Bộ Xây dựng, thời gianqua, có một số thông tin về việc ngành Xây dựng đang chủ trì phối hợp với một số ngân hàng thương mại và các ngành chức năng nghiên cứu Đề án “ Ngân hàng tái cho vay thế chấp nhà ở” với gói tín dụng lên tới 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản.
Tuy nhiên, ông Duy cho biết, Bộ Xây dựng không đề xuất và cũng không chủ trì nghiên cứu đề án nào với gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản. Trong Chương trình xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật trình Chính phủ trong năm 2014, Chính phủ cũng không giao cho Bộ Xây dựng hoặc Bộ, Ngành nào khác nghiên cứu đề án về hỗ trợ thị trường bất động sản với gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng.
Hiện nay, Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành địa phương vẫn đang tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội theo đúng tinh thần Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ.
Trước đó, tại Hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2014: Vấn đề và giải pháp cho doanh nghiệp” tại TP.HCM, TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia tiết lộ bài nói chuyện của mình rằng, một gói tín dụng trị giá 100.000 tỷ đồng đang được ngành xây dựng chủ trì cùng với 4 ngân hàng thương mại khác triển khai, để tập trung vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và những người có thu nhập trung bình với đối tượng ưu đãi được mở rộng để mua nhà.
Có thể gói tín dụng 100.000 tỷ đồng này đang được cơ quan chức năng nghiên cứu thông qua Đề án “Ngân hàng tái cho vay thế chấp nhà ở”. Qua Dự thảo báo cáo đánh giá tác động của Đề án này trước khi được thành lập và ban hành, trong 5 năm đầu, cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở thực hiện kênh dẫn vốn để đưa 100.000 tỷ đồng vào việc phát triển an sinh xã hội về nhà ở. Những dự án nhà ở xã hội này sẽ tác động tích cực tới ngành vật liệu xây dựng…tạo ra việc làm và gia tăng thu nhập cho người dân và doanh nghiệp.
Như Bùi
-
Bộ Xây dựng: Giá nhà hiện không phản ánh giá trị thực -
Bất động sản TP.HCM: “Khát” nhà ở xã hội -
Bất động sản TP.HCM: Vắng bóng dự án nhà giá rẻ -
Khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM đến 2020 -
Tăng cường quản lý nhà nước đối với nhà chung cư -
Cho vay mua nhà xã hội: Đã có gần 700 khách hàng được giải ngân, lãi suất 4,8%/năm -
Đầu tư đất nền tỉnh lẻ giữa cơn sốt, nhà đầu tư cần tỉnh táo
-
1
Tin vắn Đầu tư Online ngày 21/12 -
2
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động -
3
Xuất nhập khẩu Việt Nam lần đầu vượt 900 tỷ USD -
4
Chi tiết vị trí, diện tích, hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM và Đà Nẵng -
5
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án
-
Hisense sẽ dẫn đầu đột phá công nghệ hiển thị lấy con người làm trung tâm tại CES 2026 -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
Sáng kiến Years of Culture của Qatar công bố các quốc gia đối tác cho năm 2026 và 2027. -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành

