Từ một vùng đất kém phát triển, người dân chủ yếu gắn với bưng biền, cù lao, khu Nam Sài Gòn đã hoàn toàn lột xác, trở thành đô thị hiện đại, là địa chỉ của nhiều dự án tỷ đô.
Trên địa bàn Hà Nội hiện đang có cả nghìn căn hộ tái định cư bị bỏ hoang, gây lãng phí lớn và làm xấu bộ mặt đô thị, nhưng để giải quyết tình trạng này là bài toán khó với Thành phố.
Bất động sản trong lĩnh vực khu công nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực.
Thủ tướng chỉ đạo, cần có biện pháp mạnh và hữu hiệu để chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, rừng, môi trường và xây dựng, ngăn chặn tình trạng mua bán đất đai và xây dựng trái phép đang diễn biến phức tạp tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn.
Cho rằng thị trường địa ốc đang phát triển quá nhanh, có thể tạo rủi ro cho các thành viên tham gia, nhiều tỉnh, thành phố phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Long An… đã có những động thái siết lại thị trường này.
Hoạt động mở rộng quỹ đất của các doanh nghiệp bất động sản không dừng ở các thành phố lớn, phân khúc hướng đến cũng khá đa dạng, từ quỹ đất để phát triển các dự án căn hộ, biệt thự, đất nền, khu du lịch nghỉ dưỡng… cho tới cả khu công nghiệp.
Với chính sách siết chặt tín dụng chảy vào thị trường bất động sản, lãi suất cho vay mua, sửa chữa nhà được các nhà băng điều chỉnh tăng khiến không ít người vay lao đao.
Khoản đầu tư 1,3 tỷ USD của Quỹ đầu tư GIC Private Limited là khoản đầu tư mới nhất và lớn nhất cho đến nay của quỹ đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Nó cho thấy rõ sự quan tâm của các quỹ đầu tư vào thị trường này của Việt Nam.