UBND TP.HCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước miễn giảm lãi vay tái cấp vốn từ 2%/năm xuống 0%/năm và tạm ngưng thu hồi nợ vay tái cấp vốn nhằm giảm áp lực tài chính.
Những đề xuất thay đổi trong pháp luật về quản lý vốn đầu tư ra nước ngoài được nhìn nhận là bước cải cách thể chế mạnh mẽ, mang lại nhiều tác động tích cực tới hoạt động của doanh nghiệp.
8 địa phương có liên quan đến Cao tốc Bắc - Nam ở Bình Định khẩn trương rà soát diện tích đất rừng, đất lúa sử dụng xây dựng các khu tái định cư, bãi đổ thải, mỏ vật liệu.
Chủ đầu tư được yêu cầu xem xét, xử lý ngay các nhà thầu để chậm tiến độ tại Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, đoạn Quốc lộ 45 – Nghi Sơn.
Sáng 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 16 dự án vào tỉnh Hòa Bình với tổng vốn đầu tư gần 49.000 tỷ đồng.
Xác định năm 2023 là “năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”, TP. Đà Nẵng đang có những chính sách mới, thu hút nhiều hơn doanh nghiệp đến với địa phương.
UBND tỉnh Lâm Đồng không thống nhất vị trí khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ bổ sung quy hoạch Dự án Thủy điện tích năng hồ Tuyền Lâm của Tổng Công ty cơ điện xây dựng - CTCP.
Năm 2023, nguồn vốn đầu tư công do TP. Hải Phòng quản lý là hơn 22.300 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của Trung ương là hơn 1.300 tỷ đồng, nguồn vốn của Thành phố là gần 21.000 tỷ đồng.
Trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đông Nam bộ được các nhà đầu tư Singapore đánh giá là điểm đến hấp dẫn để đầu tư, đặc biệt là đầu tàu kinh tế TP.HCM và “thủ phủ” công nghiệp Bình Dương.
Bộ trưởng Bộ GTVT vừa phân giao thực hiện các dự án đường bộ cao tốc cho 2 cơ quan tham mưu là Cục Quản lý đầu tư xây dựng và Cục Đường cao tốc Việt Nam.