Tuyến đường sắt đô thị kết nối trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ có chiều dài khoảng 48,7 km đang được đề xuất bổ sung vào danh mục dự án kèm theo Nghị quyết số 188/2025/QH15 của Quốc hội.
TP.HCM khởi công dự án rạch Xuyên Tâm với tổng vốn đầu tư 17.229 tỷ đồng; Quảng Nam mở tuyến hàng hải trực tiếp đến Ấn Độ… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các bộ ngành, địa phương báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhất là các dự án sử dụng vốn ODA, để tìm cách gỡ vướng.
Công ty TNHH Phước Minh quyết định chấm dứt hoạt động Dự án do gặp khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nên không thể triển khai thực hiện dự án.
Tỷ lệ vốn nhà nước tham gia Dự án PPP cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh giai đoạn I có thể lên tới 49,92% tổng mức đầu tư thay vì khoảng 39,8% như phương án ban đầu.
Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất (Hòa Phát Dung Quất) đã đề xuất một kế hoạch đầu tư lớn tại KKT Dung Quất (Quảng Ngãi) với loạt nhà máy sau thép lên tỉnh Quảng Ngãi.
Có hai điểm đáng chú ý trong Tờ trình số 519/TTr-CP về Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025 vừa được Chính phủ gửi Quốc hội.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1969/QĐ-TTg ngày 23/11/2021 phê duyệt Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Bằng Giang-Kỳ Cùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Điều chỉnh Dự án Tuyến nối Quốc lộ 1A đến khu xử lý rác thải, nước thải và chất thải nguy hại của Khu kinh tế Nam Phú Yên để phù hợp với tình hình triển khai thực tế.
Hàng loạt các vấn đề về vốn, giải phóng mặt bằng, vốn chuyển tiếp dự án, hỗ trợ cơ chế, chức năng… được Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên vừa kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh này.
Tuyến dịch vụ hàng hải mới này của VIMC sẽ kết nối trực tiếp hai cảng biển lớn nhất Việt Nam là cảng Tp HCM và cảng Hải Phòng tới các cửa ngõ lớn nhất của Ấn Độ.