Cảng hàng không Chu Lai - Chu Lại được quy hoạch có công suất khoảng 10 triệu khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm vào năm 2030 và 30 triệu hành khách/năm vào năm 2050.
“Siêu” đô thị TP.HCM sau sáp nhập nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn khi hàng loạt tập đoàn liên tục đề xuất dự án quy mô lớn và đẩy mạnh kế hoạch mở rộng.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia, địa bàn trọng điểm nhằm thúc đẩy đầu tư phát triển, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế.
UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về chủ trương cho phép giao Tập đoàn Vingroup - CTCP và Công ty CP Tập đoàn T&T tự bỏ kinh phí lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (đề xuất dự án) một số đoạn tuyến đường sắt đô thị TP Hà Nội ưu tiên đầu tư giai đoạn đến năm 2025.
Dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao Quốc lộ 1 với Quốc lộ 38 là công trình cấp bách do UBND TP. Bắc Ninh làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Cao Nguyên là nhà đầu tư.
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới khiến chủ nghĩa bảo hộ lên ngôi, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 là một trong những sự kiện đã góp phần định hình lại và nhắc nhở những nền kinh tế lớn nhất thế giới về sự quan trọng của toàn cầu hóa.
TP.HCM cần cơ chế đặc thù để nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu quốc gia, một đô thị thông minh. Vậy điều đầu tiên Thành phố nhất thiết chuyển tải là gì? Xin gửi tới bạn đọc bài viết của GS-TS Trần Ngọc Thơ (Đại học Kinh tế TP.HCM) bàn về vấn đề này.
Bộ GTVT vừa thông báo chấm dứt hợp đồng Dự án nâng cấp QL30 đoạn Km 1+200 - Km34+230 với nhà đầu tư là Liên danh Công ty cổ phần đầu tư Phương Nam & Công ty TNHH xây dựng hạ tầng Phú Mỹ.
Thông tin chính thức về thụ hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của TP.HCM năm 2017 đã được công bố ngày tại Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018 do UBND TP.HCM tổ chức.
Môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi đã góp phần quan trọng để Hải Phòng đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là thu hút đầu tư. Ông Lê Trung Kiên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về nội dung này.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) hiện có kho phụ tùng thiết bị tàu bay Boeing 777 không còn nhu cầu sử dụng và mong muốn chào bán cho khách hàng trong và ngoài nước.
Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung (CRLDC) thực hiện đóng điện giai đoạn 1 các dự án đường dây 220kV Quảng Ngãi-Quy Nhơn (Phước An) và trạm biến áp 220kV Phù Mỹ.