Tại Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành điện - Những vấn đề đặt ra" ngày 10/9, đại diện Bộ Công thương cho biết khoản "lỗ lũy kế 45.000 tỷ đồng" của EVN bản chất là các khoản thâm hụt chi phí chưa được hạch toán.
Khi giá nguyên liệu gốc từ Nhật Bản tăng mạnh và nhu cầu toàn cầu bùng nổ, liệu thị trường matcha tại Việt Nam có còn dư địa tăng trưởng và đâu là cơ hội cho doanh nghiệp trong chuỗi giá trị này?
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đồng thời đề xuất tới Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng 6 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
Sáng 7/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương kiểm tra mô hình nhà trọ an toàn tại huyện Việt Yên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.
Vietnam Airlines sẽ sử dụng khoản vay trị giá 4.000 tỷ đồng này để thanh toán các khoản nợ quá hạn và các dịch vụ phục vụ sản xuất kinh doanh phát sinh tại thời điểm giải ngân.
Sản lượng thép bán ra tháng 6 của HPG giảm so với cùng kỳ và tháng trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam và khu vực này bắt đầu bước vào mùa mưa.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg quy định Tiêu chí phân loại doanh nghiệp Nhà nước, DN có vốn Nhà nước chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021-2025.
Tập trung xử lý tốt một số vấn đề ở các khu vực thị trường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU, là một trong những trọng tâm chính để xuất khẩu bền vững 6 tháng cuối năm 2021.
Mức phí với hàng xuất, nhập khẩu của DN mở tờ khai tại Hải quan TP.HCM thấp hơn một nửa với DN không mở tờ khai, tạo sự bất bình đẳng trong Đề án Thu phí hạ tầng cảng biển.
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) 6 tháng 2021 tăng 9,3% so với cùng kỳ, trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 11,6% tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của ngành công nghiệp.