Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines vừa chính thức khai thác trở lại đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Moscow (Liên bang Nga) sau ba năm tạm dừng.
Trao đổi với Báo điện tử Đầu tư, ông Nguyễn Quang Huân, đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Halcom Việt Nam cho rằng, Nghị quyết 68-NQ/TW sẽ tạo cú hích thúc đẩy vốn đầu tư tư nhân.
Với mong muốn du khách khi đến với Đà Lạt có cơ hội được khám phá những khu du lịch xứng tầm, sánh ngang với Universal Studio, Disneyland, Everland của Hàn Quốc hay Shinjuku Gyoen của Nhật bản, được trải nghiệm du lịch đẳng cấp thế giới ngay ở Việt Nam, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC HOSPITALITY) thuộc Tập đoàn TTC đã cho ra mắt TTC WORLD – THUNG LŨNG TÌNH YÊU qua việc sáp nhập 2 khu du lịch lớn với tầm nhìn và diện mạo hoàn toàn mới.
Theo báo cáo tài chính mới nhất của Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - Mã CK: VGI), năm 2018 tổng doanh thu đạt 16.862 tỷ đồng. Trong đó 2 thị trường châu Phi và ASEAN đóng góp lớn nhất, đạt lần lượt là 7.100 tỷ đồng và 6.100 tỷ đồng.
Thông tin từ ELSA, start-up ứng dụng học nói tiếng Anh do nữ doanh nhân người Việt Văn Đinh Hồng Vũ sáng lập vừa chính thức gọi vốn thành công vòng Series A tại Silicon Valley với con số tổng lên đến 7 triệu đô la Mỹ.
Y tế cần vốn đầu tư khá lớn, trong khi ngân sách khó có thể đáp ứng. Do đó, Nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này, nhưng vẫn còn những “khúc quanh” khiến các nhà đầu tư dè dặt khi rót vốn.
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đi vào tất cả các ngõ ngách của cuộc sống, tạo ra sự thay về đời sống, kinh tế xã hội và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây chính là cơ hội cũng đồng thời là thách thức của ngành giáo dục.
Trước yêu cầu ngày càng cao về chất lượng thuốc và cạnh tranh trong kinh doanh, các doanh nghiệp dược trong nước đang phải căng sức vượt dốc. Đặc biệt, với đặc thù của ngành vừa mang tính chuyên môn sâu, vừa phải cân đối hoạt động kinh doanh, cuộc trường chinh này của ngành dược không hề dễ thở.
Trong vòng hơn 3 năm, GUMAC trở thành hiện tượng trong lĩnh vực thời trang nữ, nhưng với Lê Thành Vân, người sáng lập chuỗi thời trang này, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.
Sự xuất hiện của nhà đầu tư Nhật Bản tại hai thương hiệu thời trang nữ đình đám của Việt Nam là Elise, NEM mang theo nhiều dự cảm tốt về tương lai của thời trang Việt.
Vietnam Airlines và Tập đoàn Sabre, nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hàng không, khách sạn và du lịch hàng đầu của Hoa Kỳ, đã ký kết mở rộng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không với trị giá 300 triệu USD.
Việt Nam là một trong 21 nước được IMS Health xếp vào nhóm có tăng trưởng ngành dược cao nhất. Nhóm này được coi là động lực cho tăng trưởng cho ngành dược thế giới, dự kiến sớm chiếm khoảng 1/3 tổng tiêu thụ thuốc toàn cầu so với mức 1/4 hiện tại.