Mỗi bước đi của THACO gắn liền với khát vọng “doanh nghiệp Việt phải trở thành chủ lực trong chuỗi sản xuất - cung ứng toàn cầu” của “thuyền trưởng” Trần Bá Dương. Nhiều thương hiệu Việt đã lớn lên từ đó.
Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp với chủ đề "80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước", Tập đoàn Viettel vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh, để kinh tế tư nhân phát triển thuận lợi, bên cạnh xóa bỏ mọi rào cản, mọi định kiến và tạo mọi điều kiện phát triển lành mạnh, cần ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, nhất là những biểu hiện về chủ nghĩa tư bản thân hữu, lợi ích nhóm…
So với kế hoạch, kết quả kinh doanh theo từng mặt hàng của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC-Intraco, mã: DIC) năm 2018 đều thấp hơn từ 30% đến 99,6%. Kèm theo đó, hoạt động không hiệu quả của các chi nhánh, các dự án đầu tư đều trì trệ,…khiến lợi nhuận sau thuế hợp nhất của DIC chỉ bằng 23,4% so với năm trước.
Bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết, dù tăng trưởng cao trong những năm gần đây, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn gặp thách thức trong mảng giày da, mà mấu chốt chính là chưa chủ động được nguồn cung ứng da nguyên liệu, vẫn phải phụ thuộc nhập khẩu.
Theo ông Nguyễn Trung Dũng, Tổng giám đốc BK-Holding, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam đã phát triển và tiến bộ nhưng như một dàn nhạc mà thiếu nhạc trưởng để dẫn dắt.
Đây là đề xuất của ông Jerry Lim, CEO Grab Việt Nam tại chuyên đề "Các mô hình kinh doanh mới và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam: Nút thắt và Kiến nghị" trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019.
Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), ông Vũ Đức Giang cho rằng, CPTPP là "xương sống" của ngành dệt may Việt Nam, nhưng xương sống không lôi được cả cơ thể mà phải có nền tảng là hạ tầng. Nếu không có hạ tầng thì không mời được ai vào đầu tư dệt nhuộm.
Theo đánh giá của các chuyên gia những năm gần đây hệ sinh thái khởi nghiệp đang trên đà phát triển, về số lượng và chất lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thương vụ đầu tư... ngày càng tăng. Tuy nhiên bên cạnh nhưng kết qủa đạt được về môi trường phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp còn khó khăn và thiếu rất nhiều thứ.
Schneider Electric - tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa - vừa chào mừng hành trình 25 năm hoạt động tại Việt Nam. Thông qua Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo, Schneider Electric khẳng định vị thế tiên phong của mình và thảo luận chuyên sâu về tương lai ngành năng lượng Việt Nam cũng như xu hướng phát triển thành phố thông minh, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.
Không làm đẹp các con số hay đưa ra những dự án đột phá làm loá mắt nhà đầu tư, Hòa Phát vẫn bình thản bước đi trước sự trồi sụt bất thường của thị trường chứng khoán để kiên định con đường đã chọn là làm thép.
Việt Nam đang lên kế hoạch xây dựng thung lũng Silicon để kéo nhân tài khắp nơi trên thế giới trở về. Đề án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cũng đang thành hình - những “hạt giống” của sự thay đổi đang nảy mầm, thắp lên hy vọng đưa nước Việt tự tin trên con đường đi tới thịnh vượng.
Trong quý I/2019, đã có hơn 10 triệu sản phẩm trong nhóm hàng gia dụng/dụng cụ nhà bếp, được Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) bán ra tại các cửa hàng Điện máy Xanh và mang về doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng.