-
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài cuối: Cần chiến lược tổng thể để chống tội phạm tài sản số -
Cảnh báo đỏ lừa đảo trực tuyến dịp Tết Bính Ngọ -
Công an cảnh báo bẫy lừa đảo khi đặt vé máy bay dịp Tết -
Lập 70 công ty mua hóa đơn để hợp thức hóa hồ sơ cho các doanh nghiệp thép -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị truy tố trong vụ gây thất thoát hơn 251 tỷ đồng -
"Nút thắt" tại Dự án tái chế vải polyester 1 tỷ USD
![]() |
| Một đoạn cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. |
Đây là thông tin vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai để trả lời kiến nghị cử tri gửi tới trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Trước đó, cử tri tỉnh Đồng Nai đã gửi kiến nghị tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về tình trạng ngập nước vào mùa mưa trên tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đoạn qua xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vẫn còn diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông, thiệt hại cho phương tiện, hư hỏng đường xá…
Cử tri kiến nghị Bộ GTVT cần sớm khắc phục triệt để tình trạng trên để bảo đảm an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân trên cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
Theo Bộ GTVT, Dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây được Bộ GTVT giao Ban quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư, đã được đưa vào khai thác từ ngày 30/4/2023, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong khu vực.
Từ khi đưa tuyến cao tốc vào khai thác đến nay, có xảy ra hiện tượng ngập cục bộ trên phạm vi khoảng 100m (đoạn tuyến Km25+369 - Km25+469, thuộc địa phận xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) duy nhất một lần vào sáng ngày 29/7/2023 (gây gián đoạn lưu thông trong thời gian khoảng 2 giờ, sau đó nước rút và các phương tiện lưu thông trở lại bình thường ), từ đó đến nay không xảy ra tình trạng tương tự.
Ngay sau khi xảy ra hiện tượng ngập cục bộ, để xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất các giải pháp xử lý một cách khách quan, khoa học, Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với địa phương tổ chức thanh thải các chướng ngại vật lòng sông phía hạ lưu, đồng thời tổ chức thuê đơn vị tư vấn độc lập khảo sát, tính toán các mô hình thủy văn và đưa ra các giải pháp thiết kế nhằm xử lý triệt để.
“Đến nay, chủ đầu tư đã phê duyệt hồ sơ thiết kế xử lý và đang tổ chức thi công (toàn bộ chi phí không sử dụng nguồn kinh phí của dự án). Sau khi hoàn thành sẽ khắc phục tình trạng ngập cục bộ, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia lưu thông”, Bộ GTVT cho biết.
-
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài cuối: Cần chiến lược tổng thể để chống tội phạm tài sản số -
Cảnh báo đỏ lừa đảo trực tuyến dịp Tết Bính Ngọ -
Công an cảnh báo bẫy lừa đảo khi đặt vé máy bay dịp Tết -
Lập 70 công ty mua hóa đơn để hợp thức hóa hồ sơ cho các doanh nghiệp thép
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị truy tố trong vụ gây thất thoát hơn 251 tỷ đồng -
"Nút thắt" tại Dự án tái chế vải polyester 1 tỷ USD -
Thi hành án dân sự TP.HCM chi trả đợt 8 cho 42.525 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Đồng Nai: Núp bóng quỹ đầu tư "săn" doanh nghiệp để cho vay nặng lãi tới 1.095%/năm -
Bộ Công thương phản hồi Đồng Nai về vụ tranh chấp, ngừng bán xăng trên tuyến cao tốc -
Thủ đoạn của nhóm vận chuyển “lậu” hơn nửa tấn vàng -
Doanh thu chục nghìn tỷ, Công ty Vàng Việt Nam chỉ kê khai 10%
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

