-
Đà Nẵng hút 116.000 tỷ đồng vốn đầu tư; Hải Phòng dồn lực giải ngân 19.575 tỷ đồng
-
Quảng Ngãi tháo gỡ điểm nghẽn, thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm -
Đề xuất đầu tư 11.107 tỷ đồng xây đường 6 làn xe kết nối Ninh Bình, Hưng Yên -
Khu công nghệ cao Đà Nẵng mở cửa đón dòng vốn chiến lược -
Thu hút dòng vốn chất lượng cao từ Singapore: Cơ hội đi cùng yêu cầu mới -
Quảng Ngãi gỡ vướng dự án giao thông gần 700 tỷ đồng
| Tình trạng sạt lở đất ở khu dân cư. (Nguồn: TTXVN) |
Do nguồn tài chính dành cho lĩnh vực trên đang thiếu hụt trầm trọng, nên những sáng kiến kinh tế như đánh thuế khí thải carbon, thuế hàng không hay thuế giao dịch tài chính có thể được cân nhắc để giúp giải quyết vấn đề này.
Báo cáo cũng cho biết không nên thành lập một cơ quan mới để tiếp nhận và phân phối nguồn tài chính này, mà nên chuyển cho các tổ chức hiện hữu như Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) hay Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Quỹ Heinrich Böll chỉ ra rằng vấn đề là nhu cầu về nguồn tài chính dành cho việc bù đắp những tổn thất và khắc phục thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra đang ngày càng tăng cao.
Trong khi những hành động ngăn chặn biến đổi khí hậu chưa đạt được hiệu quả, còn những nỗ lực thích nghi với tác động khốc liệt từ biến đổi khí hậu cũng gặp nhiều trở ngại.
Báo cáo trên cũng nói rằng việc trì hoãn các hoạt động chống biến đổi khí hậu sẽ không chỉ dẫn đến việc làm gia tăng chi phí để khắc phục thiệt hại, mà còn khiến thế giới trở nên bất ổn, nghèo khó, bất công và kém bền vững hơn.
Trước đó, trong khuôn khổ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, các nước phát triển đã cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD mỗi năm cho đến năm 2020 cho các nước nghèo hơn nhằm giúp các quốc gia này phát triển “sạch” và thích nghi với những tác động của biến đổi khí hậu.
Tuy nhiên, cam kết đó khó thành hiện thực giữa bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối đóng góp khoản tiền 2 tỷ USD mà Chính phủ Mỹ đã cam kết với GCF.
-
Quảng Ngãi gỡ vướng dự án giao thông gần 700 tỷ đồng -
Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số 1 tỷ đồng/năm, hút nhân lực chất lượng cao -
Quảng Ngãi: Vướng mặt bằng, chủ đầu tư xin dừng nhiều dự án khai thác quỹ đất -
AEON Việt Nam khởi công trung tâm thương mại mới tại Phủ Lý, quy mô gần 1.000 tỷ đồng -
Thêm nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tại Khu thương mại tự do Đà Nẵng -
Loạt dự án tại KKT mở Chu Lai khởi công, khánh thành chào mừng Quốc khánh 2-9 -
Động lực đưa miền Trung trở thành trung tâm kinh tế biển
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

