-
EVN đặt mục tiêu vào danh sách Forbes 500 toàn cầu năm 2030 -
Quyền Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vững nguồn cung -
Giữ “nhịp” sản xuất phân bón giữa sóng gió Trung Đông -
Tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia
![]() |
| Doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam bên Bàn tròn CEO. |
Kinh doanh bất động sản vốn không phải là ngành ổn định, nhưng phân phối bất động sản lại càng không ổn định. Vậy mà năm 2016, một doanh nghiệp phân phối bất động sản mới thành lập, chưa hề có tên tuổi gì đã giành được quyền phân phối độc quyền dự án Việt Hưng Green Park (Long Biên, Hà Nội). Doanh nghiệp này chỉ mất có 6 tháng để bán từ căn hộ đầu tiên cho tới khi “chốt” hợp đồng bán căn hộ cuối cùng.
Đó là câu chuyện có thật của ông Nguyễn Hoàng Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Grand Homes Quốc tế.
Nguyễn Hoàng Nam không phải là tên tuổi xa lạ trong giới kinh doanh bất động sản, nhưng câu chuyện về tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi lần đầu khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp chuyên phân phối bất động sản Grand Homes Quốc tế năm 2016 thì phải đến “Những câu chuyện thật” của Chương trình CEO - Chìa khóa thành công, mới được hé lộ.
Là kỹ sư, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhưng đam mê của của vị doanh nhân này lại là bất động sản. Năm 2009, Nguyễn Hoàng Nam là trưởng phòng kinh doanh bất động sản cho một tập đoàn lớn thời bấy giờ. Anh sớm tạo dựng được uy tín và trở thành giám đốc Khối kinh doanh, mang lại doanh thu cao cho tập đoàn.
Trong đợt khủng hoảng thị trường năm 2011, tập đoàn không đầu tư dự án mới, sàn giao dịch không có hàng bán. Đúng lúc này, UDIC đang tìm đối tác phân phối cho dự án nhà ở thương mại kết hợp tái định cư, nhưng không có sàn nào dám nhận bởi giá bán cao.
Bằng sự nhạy bén, Nguyễn Hoàng Nam quyết định nhận phân phối dự án này. Chỉ trong 6 tháng, toàn bộ căn hộ đã được bán hết. “Kể từ thời điểm đó, sàn của chúng tôi trở thành sàn độc quyền của rất nhiều chủ đầu tư”, anh Nam nhớ lại.
Vào lúc tương lai đang rộng mở, thì tháng 10/2014, tập đoàn mà Nguyễn Hoàng Nam đang làm việc gặp khủng hoảng lớn, mọi hoạt động gần như đóng băng. Anh phải ở lại công ty để giải quyết các thủ tục thanh lý, bàn giao trong 2 năm. “Đó là ngày tháng buồn thảm nhất trong đời tôi, bao nhiêu cơ hội thị trường ngay trước mắt mà không thể làm gì được”, vị CEO tự sự.
Năm 2016, sau khi “sổ lồng” khỏi tập đoàn cũ, Nguyễn Hoàng Nam thành lập Grand Homes Quốc và háo hức đến gặp các chủ đầu tư để làm phân phối. Tuy nhiên, sau 2 năm “bế quan toả cảng”, anh không ngờ quy tắc thị trường đã thay đổi. Muốn nhận dự án để phân phối, sàn giao dịch phải đặt tiền bảo lãnh, phải có nhân sự. Trong khi đó, vốn luôn là điểm yếu của doanh nghiệp mới. Nhân sự lại chỉ chiêu mộ được khi có tiền và có dự án. “Tôi rơi vào vòng luẩn quẩn, không biết gỡ rối từ đâu”, anh Nam nói.
Hai vị doanh nhân đồng hành với CEO trong “Những câu chuyện thật” là ông Thái Quốc Minh, thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và ông Trần Quốc Việt, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark cũng đồng tình rằng, CEO đang phải giải bài toán “con gà và quả trứng”.
Nguyễn Hoàng Nam đã giải quyết bài toán này thế nào, làm thế nào để được phân phối độc quyền dự án Việt Hưng Green Park? Tất cả sẽ được bật mí trong Chương trình CEO - Chìa khóa thành công phát sóng lúc 9h45 ngày 14/4 tới đây.
Không chỉ phân tích và tìm ra bài học từ câu chuyện của CEO Nguyễn Hoàng Nam, hai vị chuyên gia và cũng là những doanh nhân nổi tiếng còn đưa ra những góp ý để CEO Nguyễn Hoàng Nam tìm ra hướng phát triển bền vững cho Grand Homes.
Quý doanh nghiệp, doanh nhân có thể xem thông tin chi tiết về chương trình tại fanpage: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.
Các chương trình lên sóng đều được phát online trên kênh CEO - Chìa khóa thành công của Youtube.
Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Chương trình CEO - Chìa khóa thành công do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp sản xuất, với sự đồng hành của Thời trang OWEN, PwC Việt Nam, Trung ương Hội các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam (VCCI).
-
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia -
Quy định mới về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài -
Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam theo định hướng mô hình Tập đoàn -
Phiên đối thoại đầu tiên của VPSF 2026: Doanh nghiệp “đặt hàng” chính quyền -
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước
-
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026

