Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 03 năm 2023, 15:26:16
Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam liên kết phục hồi và phát triển du lịch
Việt Hương - 31/05/2020 10:42
 
Chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới của 3 địa phương Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam vừa chính thức diễn ra tại TP Huế.

Theo đó, 3 địa phương trên đã thống nhất triển khai chương trình hành động liên kết phục hồi và phát triển du lịch, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch 3 địa phương với chủ đề “Điểm đến Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách”. Chương trình này nhằm tăng cường liên kết, hợp tác, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch trong và ngay sau dịch Covid-19. 

Thừa Thiên-Huế cùng Đà Nẵng và Quảng Nam hợp tác phát triển du lịch
Thừa Thiên-Huế cùng Đà Nẵng và Quảng Nam hợp tác phát triển du lịch

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định cho biết, việc ký kết này nhằm tăng cường hợp tác giữa chính quyền của 3 tỉnh thành trong vai trò chỉ đạo, kết nối hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành; liên kết với các đối tác du lịch tầm cỡ và nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến, đầu tư, quảng bá điểm đến. Các chương trình kích cầu với mức ưu đãi tốt được triển khai rộng khắp nhưng đồng thời cũng đảm bảo các tiêu chí an toàn ở mức cao nhất, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của cả khu vực.

Cũng theo ông Định, việc ký kết này nhằm cam kết các địa phương sẽ bảo đảm các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch tại điểm đến; thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho du khách, doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch; hỗ trợ xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, các gói dịch vụ liên kết giữa 3 địa phương.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Lê Trung Chinh cho rằng, chương trình “Ba địa phương - một điểm đến” được kỳ vọng tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cung cấp cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi và nhanh chóng giúp khôi phục thị trường khách nội địa và chuẩn bị cho công tác xúc tiến, khôi phục các thị trường khách quốc tế trong thời gian tới.

Được biết, việc liên kết phát triển du lịch của Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đã diễn ra trong hơn 10 năm qua. Đây là một điển hình tiêu biểu trong liên kết hợp tác, xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch giữa các địa phương, góp phần hình thành động lực phát triển du lịch của khu vực miền Trung cũng như cả nước.

Với vai trò là điểm kết nối du lịch quan trọng giữa các vùng, trong nhiều năm qua, ngành du lịch của khu vực miền Trung ước tính đóng góp gần 20% vào doanh thu du lịch của cả nước; quyết tâm phát triển ngành du lịch bền vững, đạt chất lượng cao và chuyên nghiệp trong giai đoạn tới.

Theo số liệu thống kê của các Sở Du lịch, trong năm 2019, lượng khách nội địa đến Thừa Thiên Huế (2,63 triệu lượt) - Đà Nẵng (5,16 triệu lượt) - Quảng Nam (3,12 triệu lượt). Lượng khách quốc tế đến 3 địa phương lần lượt là 2,19 triệu lượt - 3,52 triệu lượt - 4,66 triệu lượt. 

Đà Nẵng tung toàn lực kích cầu du lịch
Đà Nẵng tung toàn lực kích cầu du lịch với giá cực sốc cho các chương trình “Đà Nẵng tri ân - Đà Nẵng thank you 2020”.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư