Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 10 năm 2021, 15:19:20
Đại gia Vũ Văn Tiền muốn cùng đối tác Hồng Kông đầu tư 4 dự án hạ tầng lớn
Anh Minh - 01/10/2016 08:12
 
Tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH Hong Kong United Investoer Holding vừa đề nghị Bộ Giao thông cho phép tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Cụ thể, 4 công trình nằm trong tầm ngắm của ông Vũ Văn Tiền – Tổng giám đốc Geleximco và Hong Kong United Investoer Holding (HUI) là Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và Tp.HCM đến Khánh Hòa; Dự án đường bộ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái; Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam; Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hiện chưa rõ Geleximco – HUI muốn tham gia đầu tư ở mức độ nào nhưng ước tính sơ bộ tổng chi phí đầu tư 4 dự án này có thể lên tới gần 50 tỷ USD.

Theo giới thiệu của ông chủ Geleximco, HUI là doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh và có mối quan hệ tốt, được tài trợ vốn từ các công ty quản lý quỹ đầu tư tài chính lớn của Hồng Kông như Huarong Oversea Investment; China Minsheng Financial; China Orient Asset Management International.. HUI cũng có nhiều kinh nghiệp đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông và các cảng hàng không quốc tế.

“Chúng tôi cam kết thu xếp vốn đầu tư, kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư và xây dựng tốt nhất cho các dự án”, ông Tiền nói.

Ông chủ Geleximco than khổ vì đầu tư vào nhà máy giấy
Rót 10.000 tỷ đồng đầu tư hai nhà máy giấy, đến nay, Tập đoàn Geleximco vẫn lao đao vì nhà máy phải "ăn đong" nguyên liệu từng ngày. Trước đó,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư